Tin Trong Ngày

Đội nhà bị loại bởi VAR, LĐBĐ Thái Lan kiện lên AFC

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (AFC) đã quyết định gửi văn bản khiếu nại lên AFC về công tác trọng tài trong trận tứ kết giữa đội U23 của họ với U23 Saudi Arabia.

Cụ thể, ba vấn đề được FAT đề cập đến trong văn bản khiếu nại gửi lên AFC gồm có xem xét quyết định của trọng tài chính Ahmed Al-Kaf, khi ông tỏ ra nghiêm khắc và sẵn sàng rút thẻ vàng với cầu thủ U23 Thái Lan nhưng với U23 Saudi Arabia thì không.

Thứ hai, lý do vì sao AFC lại lựa chọn một đội ngũ trọng tài người Oman gồm trọng tài chính và các trợ lý, cùng ở khu vực Tây Á với đối thủ của họ là U23 Saudi Arabia.

doi nha bi loai boi var, ldbd thai lan kien len afc hinh anh 1

Trọng tài Ahmed Al-Kaf.

Thứ ba, làm rõ quá trình phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR trong tình huống thổi phạt đền, dựa trên những quy tắc nào để áp dụng.

Ở phút thứ 76 của màn đối đầu này, trọng tài chính Ahmed Al-Kaf ban đầu cho U23 Saudi Arabia được hưởng quả đá phạt sát vòng cấm nhưng khi tham khảo VAR, ông đã đổi quyết định sang quả phạt đền.

Điều khiến giới quan chức và CĐV xứ chùa Vàng thắc mắc là vị vua áo đen người Oman này không cần chạy ra đường pitch để theo dõi màn hình, mà chỉ cần trao đổi qua bộ đàm với tổ trợ lý VAR để đưa ra quyết định.

“Tôi nghĩ rằng tình huống phạt đền là quyết định của trọng tài. Chúng tôi không thể phản ứng một cách điên cuồng hay làm gì quá khích.

Ông ấy đã thổi phạt. Chúng tôi phải tuân thủ điều đó”, trung vệ đội trưởng Saringkan Promsupa nói về quả 11 mét.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (AFC) nhấn mạnh việc gửi văn bản lên AFC không nhằm mục đích phản đối, nhưng cần một lời giải thích rõ ràng về các vấn đề trên.

Trước đó, chính AFC từng chấp thuận đề nghị của FAT và quyết định miễn thi hành án treo giò cho tiền đạo Supachai Jaided của U23 Thái Lan khi cầu thủ này nhận tấm thẻ đỏ ở trận gặp U23 Việt Nam tại Vòng loại.

Lý do được AFC đưa ra là vì Supachai đã hoàn thành án phạt này ở hai trận đấu… giao hữu của đội bóng xứ chùa Vàng.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *