Tin Trong Ngày

Đoàn từ thiện kêu gọi được hơn 500 triệu giúp đỡ xây nhà cho người nghèo chính quyền biện thủ ăn nh ậu

Sau khi hoàn cảnh của cháu Đặng Văn Khuyên (10 tuổi) học sinh trường Tiểu học Thành Long xã Thành Long (Hàm Yên, Tuyên Quang) được chia sẻ trên facebook thì cháu Khuyên đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Nhưng chưa có ai nhận xây tặng cháu căn nhà, vì vậy chúng tôi mới đến tận nơi tìm hiểu rồi trao đ.ổi với UBND xã để thống nhất về việc xây tặng cháu Khuyên căn nhà mới. Sau buổi làm việc, chị Tám (Chủ tịch xã Thành Long) đã thống nhất để tôi xây tặng cháu Khuyên. Tôi hẹn “ngày 28/12 sẽ quay lại để kh.ở.i c.ô.ng và mang theo 200 phần quà tặng các cháu học sinh khác cùng các hộ dân”. Trước khi về tôi đã gửi lại 20 triệu để nhờ cô giáo tìm giúp đội thợ xây và lên dự toán kinh phí xây dựng.

Trong thời gian đợi đến ngày khởi c.ô.ng thì phía chính quyền (cụ thể phía chị Tám) đã có tha’i đ.ộ “không cộng tác” và có ý “muốn t.ự xây” cho cháu Khuyên. Tôi đã phải gọi điện để x.á.c nhận lại với chị Tám thêm lần nữa và chị Tám đã đồng ý để tôi tiếp tục xây.

Anh Nguyễn Thành Trung và Trưởng phòng trung tâm nghiên cứu giáo d ụ.c

Đúng 9h30′ sáng ngày 28/12 chúng tôi có mặt tại xã Thành Long để tặng quà 2 điểm trường của cùng các hoàn cảnh kh.ó kh.ă.n.

Sau khi kết thúc tặng quà cho các cháu tại điểm trường Thành Long, chúng tôi đến UBND xã gặp chị Tám “để làm giấy x.á.c nhận việc chúng tôi xây nhà” cũng như mời chị Tám đến nhà cháu Khuyên để làm lễ đ.ộng th.ổ, nhưng chị Tám không có ở xã (UBND xã đo’ng cửa), Tôi gọi điện thì chị Tám nói “đang họp chi Bộ ở nhà văn hoá”, tôi mới hẹn gặp chị Tám ở nhà cháu Khuyên.

Chúng tôi ngồi ở nhà cháu Khuyên rất lâu nhưng vẫn không thấy chị Tám đến hay gọi lại , tôi lại gọi thì chị Tám nói “vẫn đang họp” , chúng tôi lập tức đến nhà văn hoá “nơi chị Tám họp chi Bộ” thì thấy nhà văn hoá đo’ng cửa, không có bất cứ ai. Tôi lại gọi tiếp thì chị Tám nói “đang ở nhà ông bí thư chi bộ ăn nh.ậ.u” và bảo tôi vào. Tôi hỏi nhà ông bí thư chi bộ ở đâu? thì chị Tám bảo hỏi người dân họ chỉ cho.

Anh Nguyễn Thành Trung hoạt động thiện nguyện được hơn 10 năm nay.

Tôi và nhiều anh em trong đoàn cảm thấy ph.ẫ.n n.ộ về kiểu làm việc của chị Tám (Chủ tịch xã Thành Long), mặc dù chị ta mới sinh năm 1980 nhưng tha’i đ.ộ rất tr.ị.nh th.ư.ợng và kh.ó chịu. Kiểu làm việc vớ vẩn như thế này chúng tôi chưa gặp bao giờ.

Chúng tôi đang đi làm việc t..ử tế thì làm sao có thể vào ăn nh.ậ.u cùng họ được.

Thật vớ vẩn !!!

Chúng tôi quyết định đi về, bởi chúng tôi đi làm từ thiện giúp người dân chứ không phải đi xin. Cháu Khuyên là người dân của họ mà họ còn v.ớ v.ẩ.n như vậy thật quá t..ệ.

Qua thông tin tìm hiểu tôi được biết UBND xã Thành Long đang c.ầ.m tiền ủng h.ộ của cháu Khuyên khoảng 260 triệu, còn cô giáo Nga đang cầm giúp sổ tiết k.i.ệ.m mà các nhà h.ả.o tâm ủng h.ộ, ngoài ra còn nhiều người đến đưa trực tiếp cho cháu.

Đoàn từ thiện đến căn nhà cháu Khuyên

Hơn nữa, tôi còn nghe thông tin UBND huyện Hàm Yên tặng cháu Khuyên 200 triệu để xây nhà. Phải chăng việc chị Tám (chủ tịch xã Thành Long) g.â.y kh.ó dễ cho chúng tôi là có mục đích riêng?

Số tiền các bạn góp cùng tôi để ủng hộ xây nhà cho cháu Khuyên được 25 triệu. Kinh phí dự tính xây nhà hết khoảng 70 triệu.

Giờ tôi để UBND xã Thành Long đứng ra xây cho cháu Khuyên, tôi không th.a.m gia nữa. Tôi nghe nói, kinh phí xây dựng mà xã đưa ra hết hơn 200 triệu.

Số tiền 25 triệu tôi sẽ gửi lại cho các bạn, nên các bạn gửi lại “số tài khoản và sao k.ê” để tôi ba’o th.ủ quỹ chuyển lại luôn.

Nếu trong 3 ngày còn bạn nào chưa gửi thì tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền còn lại để mua áo ấm và sửa nhà cho các hộ dân ngh.è.o trên huyện Sìn Hồ (Lai Châu) vào ngày 15/1/2020 tới.

Cuộc sống của Khuyên khi được chia sẻ trên m.ạ.ng xã hội

Tôi rất mong anh em đang làm lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tìm hiểu rõ giúp tôi về những khúc mắc trên.

Rất mong anh em nhà báo vào cuộc điều tra làm rõ để từ thiện không phải là trò chơi, nếu cần bất cứ việc gì cứ gọi tôi.

Nguồn: Nguyễn Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *