Tin Trong Ngày

Đình chỉ cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi trên xe đưa đón học sinh

Phòng GDĐT Huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã ra quyết định đình chỉ đối với cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi trên xe đưa đón học sinh.

Sáng 16/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã ra quyết định đình chỉ đối với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí, nơi được cho là đã xảy ra vụ việc để quên trẻ 3 tuổi trên xe đưa đón của nhà trường suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) cho biết huyện đã cử cán bộ nắm bắt tình hình và yêu cầu chủ nhóm trẻ tường trình sự việc.

Cũng theo ông Thuyên, cơ sở mầm non này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2015, xe đưa đón học sinh do chính chủ cơ sở mầm non này đảm nhiệm.

dinh chi co so mam non de quen tre 3 tuoi tren xe dua don hoc sinh hinh anh 1

Cháu bé 3 tuổi hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Trước đó, theo tường trình của chủ nhóm Dương Thị Hợp với cơ quan chức năng, ngày 13/9, anh Nguyễn Công T (chồng chị Hợp, SN 1976) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B 01008, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, anh T đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu L ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó anh T đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45 cùng ngày, anh T ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có chiếc quần bò của cháu L ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra thì phát hiện cháu L nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GDĐT cho biết, vụ việc xảy ra tại một trường mầm non tư thục tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh có tên là Đồ Rê Mí. Trong hôm nay (16/9), Sở GDĐT Bắc Ninh sẽ làm việc với đại diện cơ sở mầm non này để làm rõ vụ việc. Bộ GDĐT cũng yêu cầu Sở GDĐT Bắc Ninh kiểm tra, xử lý vụ việc và có báo cáo trong ngày 16/9.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dinh-chi-co-so-mam-non-de-quen-tre-3-tuoi-tren-xe-dua-don-hoc-sinh-1014670.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *