Tin Trong Ngày

Diễn biến sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi chuyên cơ riêng từ Anh về TP.HCM

Khi mới nhập viện, nữ bệnh nhân 24 tuổi này có sốt nhẹ 38,2 độ, ho khan và bị viêm phổi mô kẽ bên phải.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ngày 11/3 cho biết, bệnh nhân thứ 4 nhiễm bệnh Covid-19 tại TP.HCM (ca thứ 32 tại Việt Nam) đã hết sốt, sinh hiệu tạm ổn, ăn uống được, tuy nhiên vẫn còn ho nhiều. Hiện các bác sĩ vẫn tiếp tục điều trị các tổn thương ở phổi cho bệnh nhân.

Trước đó, khi mới nhập viện, kết quả thăm khám ban đầu cho thấy, tình trạng của nữ bệnh nhân 24 tuổi này có sốt nhẹ 38,2 độ, ho khan, không khó thở. Kết quả X-quang cho thấy bệnh nhân bị viêm phổi mô kẽ bên phải.

dien bien suc khoe cua benh nhan nhiem covid-19 di chuyen co tu anh ve tp.hcm hinh anh 1

Ca nhiễm Covid-19 thứ 32 có liên quan tới ca nhiễm thứ 17. (Ảnh minh họa)

Nữ bệnh nhân khởi bệnh ho từ ngày 2/3 khi đang ở châu Âu. Cụ thể, tại Anh, bệnh nhân có đi khám bệnh vào ngày 2/3, đến ngày 7/3 được yêu cầu cách ly tại nhà do có tiền sử tiếp xúc với ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam, nhưng không được xét nghiệm.

Nữ bệnh nhân đã từ London về TP.HCM vào sáng ngày 9/3 trên máy bay riêng thuê tại Anh. Ngay khi nhập cảnh, bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cấp cứu trực tiếp đến khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, hệ thống phòng dịch thành phố đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp bệnh nhân từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

– Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *