Tin Trong Ngày

Dịch virus Corona: Bộ GDĐT đề xuất Thủ tướng cho HS 3 tỉnh nghỉ học

Ngày 1/2, Bộ GDĐT đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho học sinh trong độ tuổi mầm non và phổ thông tại ba tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa được nghỉ học từ ngày 3/2 tới khi nào có thông báo cụ thể.

Trước tình hình dịch bệnh Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Từ đó, Bộ GDĐT đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 3/2/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

dich virus corona: bo gddt de xuat thu tuong cho hs 3 tinh nghi hoc hinh anh 1

Học sinh tại nhiều trường phổ thông đã được tuyên truyền cách thức phòng, chống dịch dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GDĐT và Sở Y tế.

Trước đó, Bộ GDĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng virus Corona gây ra; Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban chỉ đạo Quốc gia, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn ngành.

Ngoài ra, Bộ GDĐT còn thiết lập hệ thông thông tin liên lạc với lãnh đạo của 63 Sở GDĐT trên cả nước, lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ để nắm bắt thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong toàn ngành giáo dục.

Hiện tại, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã đẩy lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán từ ngày 3/2 tới ngày 9/2.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *