Tin Trong Ngày

Dịch virus Corona 8/2: Tăng 85 người c.h.ế.t sau 1 ngày

Đến sáng nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là hơn 34.000 trường hợp.

dich virus corona 8/2: tang 85 nguoi chet sau 1 ngay hinh anh 1

Đến sáng nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 34.878 trường hợp.

+ Tính đến sáng 8/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 34.878 trường hợp, 724 người t.ử v.o.n.g, tăng 85 người so với ngày 7/2 (639 người). Trong đó Trung Quốc 722 người tử vong, Philippines 1 trường hợp t.ử v.o.n.g; Hồng Kông 1 trường hợp t.ử v.o.n.g.

+ Việt Nam ghi nhận 13 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 2 trường hợp ở Vĩnh Phúc (1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó).

+ Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona chủng mới, Bộ Y tế vừa có khuyến cáo người lao động và người sử dụng lao động tăng cường vệ sinh cá nhân; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở)…

+ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vừa ký Quyết định việc thành lập 4 tiểu ban chống dịch.

+ Hai người ở Bình Dương bị công an mời làm việc vì tung tin đồn sai sự thật về dịch viêm đường hô hấp cấp.

+ Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến thời điểm 15h ngày 7/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona.

+ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đang nắm thông tin các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, từ đó “truy tìm” 67 hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

+ Hàng nghìn lọ nước rửa tay sát khuẩn được thầy trò trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) tự chế, phát miễn phí cho sinh viên và người dân.

+ Sở Y tế TP HCM đề xuất UBND thành phố chi hơn 194 tỷ đồng mua sắm thiết bị cần thiết đối phó dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

+ Thành phố Hà Nội lên phương án xây bệnh viện dã chiến quy mô 600 giường với 400 y bác sĩ, nếu cần có thể cách ly 5.000 người.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch do virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, sau đó lan đến 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến 8h sáng 8/2, đã có 34.878 người trên thế giới mắc bệnh, 724 người t.ử v.o.n.g. Trong đó, Trung Quốc là 34.546 trường hợp mắc bệnh, 722 người t.ử v.o.n.g.

Tại Việt Nam ghi nhận 13 trường hợp nhiễm virus Corona, 90 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, điều trị khỏi 3 trường hợp, chưa ghi nhận trường hợp t.ử v.o.n.g.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *