Tin Trong Ngày

Dịch virus Corona 6/2: Xem xét cho HS nghỉ thêm 1-2 tuần để tránh dịch virus Corona

Đến sáng nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.276 trường hợp.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Đến sáng nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.276 trường hợp.

+ Tính đến 8h 20 phút sáng 6/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.276 trường hợp, 565 người t.ử v.o.ng (ngày 5/2 là 493 người t.ử v.on.g). Trong đó Trung Quốc 563 người t.ử v.o.ng, Philippines 1 trường hợp t.ử v.o.ng; Hồng Kông 1 trường hợp t.ử v.o.ng.

+ Việt Nam ghi nhận 10 người nhiễm virus Corona. Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona trước đó.

+ Chủ tịch UBND các địa phương sẽ xem xét, căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm 1 hoặc 2 tuần, nhằm phòng chống dịch virus Corona.

+ Ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc cách ly giám sát 138 người tiếp xúc gần với 5 ca dương tính virus Corona, trong đó 18 trường hợp nguy cơ cao nhiễm virus.

+ Tổ công tác của Bộ đội Biên phòng ăn ngủ tại lều dọc đường mòn, lối mở, ngăn người dân qua lại Trung Quốc giữa dịch virus Corona.

+ Tiếp xúc với một du khách Trung Quốc nhiễm virus Corona từng lưu trú 5 ngày ở Nha Trang, 268 người bị cách ly tại nhà để theo dõi.

+ 249 người Việt Nam từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đang được cách ly trong bệnh viện và một số cơ sở lưu trú.

+ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Vân Đồn, Cảng hàng không Phù Cát là nơi dự kiến sẽ đón các chuyến bay từ vùng dịch Corona Trung Quốc đưa công dân Việt Nam về nước.

+ Hà Nội bác tin đồn 4 người nhiễm virus Corona tại phường Ngọc Thụy.

+ “Hotgirl” bị mời làm việc vì tung tin “2 người ở Tiền Giang bị cách ly” giữa dịch Corona.

Theo Dân Việt