Tin Trong Ngày

Dịch Covid-19 (nCoV): Bất ngờ với lý do người phụ nữ trốn khỏi nơi cách ly ở Lạng Sơn

Cơ quan chức năng đã tìm thấy chị Nguyễn Thị Dâng tại khu vực cửa khẩu bên địa giới Trung Quốc.

Khu vực cách ly dịch Covid-19 (nCoV) tại tỉnh Lạng Sơn

Liên quan đến vụ người phụ nữ trốn khỏi nơi cách ly dịch Covid-19 (nCoV) tại Lạng Sơn, ngày 12/2, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã phát hiện, vận động chị Nguyễn Thị Dâng (SN 1976, quê Thủy Nguyên, Hải Phòng) quay trở về khu vực cách ly dịch Covid-19 ở Lạng Sơn.

Theo Đại tá Thực, qua xác minh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác định chị Dâng sau khi trốn khỏi khu vực cách ly đã quay trở lại khu vực cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài thuộc địa giới tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Công an tỉnh Lạng Sơn đã cử cán bộ đến nơi người phụ nữ này ở, vận động, thuyết phục quay trở về khu cách ly.

“Sau khi được chúng tôi tuyên truyền, vận động, chị Dâng đã nhận thức được việc làm của mình là không đúng nên đã tự giác đến trụ sở công an trình diện. Trong trường hợp nếu chị Dâng không tự giác trình diện, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ phối hợp với Công an tỉnh Quảng Tây đưa người phụ nữ này trở lại Việt Nam”, Đại tá Thực thông tin.

Khi trình diện tại trụ sở công an, chị Nguyễn Thị Dâng cho biết do nhớ chồng, lại lo lắng công việc bán hàng tại cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài nên mới bỏ trốn khỏi nơi cách ly dịch Covid-19 (nCoV).

Đại tá Nguyễn Trung Thực cho hay Công an tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao chị Dâng cho lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn trong sáng cùng ngày.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *