Tin Trong Ngày

Dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn: Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi

Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee đã chính thức lên tiếng xin lỗi trong bối cảnh ᴅịcн ʙệɴн do virus corona (COVID-19) bùng phát và lây lan mạnh tại Hàn Quốc.

Theo Straits Times, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee, đã тỗ cнức buổi họp báo tại một nhà thờ ở quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), vào chiều 2/3 để xin lỗi về việc nhiều thành viên giáo phái này nhiễm corona virus.

“Thay mặt các thành viên giáo phái, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến người dân. Mặc dù đây không phải là hành động cố ý nhưng nhiều thành viên trong giáo phái đã bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng không thể ngăn virus lây lan. Tôi cầu mong sự tha thứ của mọi người”, ông Lee nói và quỳ gối, cúi đầu tạ lỗi.

Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee, quỳ gối xin lỗi người dân. Ảnh: Press TV.
“Tôi rất biết ơn chính phủ (Hàn Quốc) vì những n.ỗ lực của họ trong việc đối phó ᴅịcн ʙệɴн. Tôi cũng mong chính phủ tha thứ”, ông Lee nói tiếp.
Đồng thời, giáo chủ Tân Thiên Địa khẳng định giáo phái này đang hợp tác tích cực với chính phủ.

Theo Reuters, ông Lee cho biết thêm ông có kết quả âm tính với COVID-19 sau khi được xét nghiệm.

Trước đó, chính Quʏềɴ thủ đô Seoul đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra tội giết người đối với người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee, đồng thời cho biết nhà thờ của giáo phái này phải chịu trách nhiệm do từ chối hợp tác trong các nỗ lực ngăn chặn virus corona lây lan.

Theo Trung tâm Kiểm soáт và Phòng ngừa ᴅịcн ʙệɴн Hàn Quốc, tính đến ngày 2/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 476 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này lên tới 4.212 người và 22 ca тử voɴԍ.

Được biết, giáo phái Tân Thiên Địa ở “tâm dịch” Daegu có liên quan tới hơn một nửa trong tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc, khiến giáo phái này trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Hoạt động của họ bị cho là đã góp phần gây bùng phát ᴅịcн ʙệɴн.

theo kienthuc