Tin Trong Ngày

Để chứng minh không ủng hộ đường lưỡi bò, Châu Nhuận Phát xếp hàng mua vé xem phim do chính mình đóng

Trong khi nhiều sao Hoa ngữ công khai ủng hộ đường lưỡi bò, vẫn có nhiều người không lên tiếng ủng hộ, và Châu Nhuận Phát là một trong số đó.

Theo các blogger thạo tin trong làng giải trí Hoa ngữ thì ngay từ 12h trưa ngày 12/7/2016 giờ Bắc Kinh, Chính phủ Trung Quốc đã gửi Công văn theo đường fax đến tất cả công ty, văn phòng quản lý nghệ sỹ tại Đại lục yêu cầu phải sử dụng sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để phản đối lại phán quyết của tòa án quốc tế nếu phán quyết đó bất lợi cho họ.

Điều này có thể giải thích vì sao sau khi phán quyết đưa ra, hàng chục cho tới hàng trăm ngôi sao Hoa ngữ lập tức làm theo yêu cầu đó bằng việc chia sẻ các thông điệp và hình ảnh có liên quan đến đường lưỡi bò, trong đó có rất nhiều tên tuổi quen thuộc với khán giả màn ảnh Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nghệ sỹ không làm theo yêu cầu đó của chính phủ Trung Quốc, điển hình như Châu Nhuận Phát. Ông nổi tiếng là một trong những nghệ sỹ có tâm, có tinh thần chính nghĩa và luôn phản đối hay chí ít là không ủng hộ những gì bất công và bất hợp lý do chính phủ Trung Quốc đưa ra.

Đến hôm nay trong bản danh sách những nghệ sỹ ủng hộ đường lưỡi bò mà cư dân mạng Việt Nam sưu tầm được tuyệt nhiên không có tên ông. Điều đó không có gì khó hiểu nếu chúng ta biết nhiều hơn về con người đầy chính nghĩa đó.

Vào tối ngày thứ Năm vừa qua 14/7, nam tài tử điện ảnh Châu Nhuận Phát cùng người vợ của ông là Trần Hội Liên đã tới một rạp chiếu phim ở Hồng Kông. Điều đáng chú ý là cặp đôi này đang xếp hàng mua vé xem ‘Hàn chiến 2’ (Cold War 2), một bộ phim hành động hình sự do chính Châu Nhuận Phát thủ vai.

Không mấy khó khăn để các fan có thể nhận ra khuôn mặt quen thuộc, và Châu Nhuận Phát cũng không ngần ngại bỏ ra chút thời gian để ký tặng và chụp ảnh với người hâm mộ.Cũng chính những cử chỉ thân thiện như vậy đã luôn củng cố hình ảnh của nam diễn viên như một ngôi sao yêu thích của công chúng trong bao năm qua. Không chỉ sở hữu nét đẹp thân thiện, Châu Nhuận Phát còn được biết đến là một con người có đức tính và lối sống khiêm tốn.

Vào năm 2014, Châu Nhuận Phát tuyên bố sẽ quyên góp từ thiện 99% khối tài sản 164 triệu USD (tương đương 3.660 tỷ VNĐ) sau khi ông qua đời. Ông cũng bị cấm bước chân vào Trung Quốc đại lục sau khi lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình bảo vệ dân chủ diễn ra ở Hồng Kông.

Mối quan hệ của Châu Nhuận Phát và Trần Hội Liên lúc công khai đã gặp phải không ít lời bàn tán từ phía dư luận.

Nhiều người cho rằng ngoại hình của Trần Hội Liên không cân xứng với Châu Nhuận Phát. Tuy nhiên, nam tài tử cho biết đã từng gặp qua nhiều phụ nữ xinh đẹp, nhưng ông lựa chọn Trần Hội Liên bởi vẻ đẹp nội tâm và ông cho rằng đó mới là điều đáng trân trọng.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1987 và vẫn sống hạnh phúc với nhau cho đến tận bây giờ.