Tin Trong Ngày

ĐB Lưu Bình Nhưỡng: “Có trường hợp đốt chợ phục vụ lợi ích nhóm”

“Cử tri phản ánh, có trường hợp đốt chợ để phục vụ cho lợi ích nhóm để xây chợ khác. Việc này rất đau lòng, nếu quả thực như thế, cháy không còn là sơ suất, không do chập điện nữa mà do chính bản thân dã tâm và sự độc ác”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Tại thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018, chiều 13/11, Đại biểu (ĐB) Lưu Bình Nhưỡng cho biết, theo báo cáo, trong giai đoạn 2014-2018 có 50 vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, nhưng trong vòng 1 năm từ tháng 7/2018 đến thời điểm báo cáo có đến 43 vụ cháy lớn gây hiệu quả nghiêm trọng, bằng 86% của 4 năm trước.

“Có thể nói, đây là vấn đề chúng ta phải làm rõ tại sao trong 1 năm lại bằng 86% của 4 năm trước. Chỗ này chưa được đánh giá”, ông nói.

Theo ĐB Lưu Bình Nhưỡng, trong 43 vụ cháy, đặc biệt nổi lên 3 địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Bình Dương… đứng đầu bảng. “Việc này đặt dấu hỏi vì sao? Chúng ta phát triển nóng quá nó cháy hay do trách nhiệm”, ông đặt câu hỏi.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *