News

Đánh lái cứu sống 2 người sang đường ẩu ở Hà Giang, tài xế thẫn thờ khi biết thiệt hại gây ra gần 1 tỷ đồng

Vì cứu sống 2 người sang đường ẩu, tài xế xe đầu kéo đã đánh lái lên vỉa hè, tông vào phía trước nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản tại đây.

Ảnh minh họa

Khoảng 11h sáng 8/6, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 2, tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Giang, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, vào thời điểm này, xe đầu kéo BKS 23C-010.59 kéo theo rơ mooc 23R-000.13 lưu thông theo hướng thị trấn Việt Quang đi Ngã 3 Pắc Hà bất ngờ lao lên vỉa hè, ’nghiền nát’ hàng chục xe máy, cán ngã cây xanh và chỉ dừng lại khi húc gãy cột điện.

Theo camera an ninh nhà dân ghi lại, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe đầu kéo đánh lái, tránh gây thương vong cho 2 người lái xe máy sang đường ẩu.

Tại hiện trường, xe đầu kéo hư hỏng nặng; nhiều cây xanh bị húc gãy, đổ sập xuống đường; 1 cột điện nghiêng ngả; hàng chục xe máy nằm dưới gầm xe đầu kéo; nhiều sản phẩm điện lạnh của nhà dân gần đó bị hư hỏng nặng. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 9/6, liên lạc với tài xế Vương Văn Pháp (31 tuổi, Tuyên Quang), anh vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn xảy ra ngày hôm qua, mà anh chính là người cầm lái.

’Lúc đó, tôi thấy 2 người ngồi trên xe máy sang đường ẩu, không còn cách nào khác, tôi buộc phải đánh lái sang đường để tránh gây tai nạn cho họ. Lúc xe tấp vào lề lại tông trúng đường ống cống, làm tôi ngã sang và đập đầu vào thành ghế phụ, bất tỉnh. Xe không người lái cứ thế chạy thẳng, đâm vào cột điện rồi dừng lại.

Khi tôi tỉnh, tôi nghe mọi người kể lại, có một số người dân đã kéo tôi ra khỏi cabin, giúp tôi vệ sinh vết thương và sơ cứu ban đầu. Hai người đi xe máy cũng rời khỏi hiện trường ngay lúc đó’ – anh Pháp kể.

Anh Pháp thẩn thờ sau vụ tai nạn kinh hoàng mà mình là người trực tiếp điều khiển xe đầu kéo.

Anh Pháp cho biết, hàng hóa trên xe của anh may mắn không bị thiệt hại, tuy nhiên, nhiều hàng hóa và xe cộ của nhà dân bên đường bị xe đầu kéo cán nát, không thể tiếp tục sử dụng.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 13 xe máy bị hư hỏng, trong đó có nhiều xe Honda Air Blade, xe Honda Lead; ngoài ra còn có nhiều máy móc điện lạnh, máy lọc nước của cửa hàng nhà dân cũng hư hỏng, ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khi tỉnh lại và thấy hiện trường thiệt hại, anh Pháp thẩn thờ ngồi gục một góc trong quán tạp hóa nhà dân. Vết thương trên người vẫn còn đau nhức.

Một số người dân xung quanh ủng hộ anh Pháp lúc khó khăn.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân quanh khu vực tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Giang và những tấm lòng tốt bụng trên mạng xã hội đã đứng ra quyên góp, ủng hộ tài xế lúc khó khăn. ’Đến sáng nay (9/6), tôi được mọi người giúp đỡ gần 100 triệu đồng, tôi thật sự rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của tất cả mọi người’ – anh Pháp chia sẻ.

Vì tính chất công việc, anh Pháp thường xuyên xa nhà, chỉ ngày cuối tuần được ở bên vợ con. Anh Pháp hiện có 2 con nhỏ, một cháu 7 tuổi, vừa học xong lớp 1; cháu còn lại 18 tháng tuổi. Vì dịch bệnh nên người vợ ở nhà chăm con, tất cả sinh hoạt trong nhà trông chờ vào đồng lương tài xế của anh. Giờ vợ chồng anh Pháp chưa biết xoay đâu số tiền lớn để đền bù thiệt hại cho người dân sau vụ tai nạn với chủ đích cứu người.

Nguồn Tin: baodatviet