Tin Trong Ngày

Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được!”

Nhắc đến các con, ông Vũ cho biết nếu bà Thảo không nuôi thì có thể “đưa hết cho Qua nuôi” và ông sẽ không đòi hỏi cấp dưỡng. Tuy nhiên, ông không muốn làm điều này bởi “giằng xé kiểu gì chúng cũng tổn thương”.

Ông Vũ thường đến tòa trên chiếc Bentley màu kem cùng “đoàn xe” hạng sang.
Ngày 3/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên. Trong khi thông tin diễn biến trong tòa rất hạn chế vì được xử kín, thì những lời nói qua lại giữa hai người vẫn rất gay gắt ở bên lề.

Nói đến ảnh hưởng của phiên tòa đối với hoạt động của Tập đoàn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng phải mất 2 năm kể từ khi kết thúc sự việc Trung Nguyên mới có thể gượng lại được, lý do là “phải sửa chữa lại nhiều chuyện lắm”.

“Giờ tranh chấp như vậy mình không tuyển người được, đâu có ai dám vào. Qua (tôi) phải cầm cự và nói mấy đứa nhỏ “thương Qua thì chịu đựng những phiên tòa cho xong đi”. Cô ấy tố cáo 7 người, hết công an này đến công an khác mời, người ta đi làm kiếm tiền với mình đâu có ai chịu như vậy. Nhưng họ thương Qua nên chịu, chứ không thôi họ bỏ đi hết. Cô ấy khủng bố để đi hết, không ai giúp Qua nữa rồi lấy kết quả đó đem ra truyền thông tiếp” – ông Vũ nói.

Về việc lên núi “thiền”, ông Vũ cho rằng việc này không gây ra tổn thương cho xã hội, không phạm pháp và cũng không vi phạm gì về điều hành công ty. Thậm chí ông vẫn kiểm soát được mọi việc, vì theo lời ông Vũ, “từng cái ly, cái tách mấy đứa nhỏ cũng phải trình cho Qua”.

“Nếu Qua là người sống không phải thì em ruột của cô ấy không còn làm ở đó, em rể của cô không còn theo Qua, rồi em dâu của cô vẫn đang ở Tập đoàn. Không có người thân nào trong gia đình mà đi chống lại mình để theo Qua nếu qua làm bậy” – ông Vũ tiếp tục.

Nhắc đến các con, ông Vũ cho biết nếu bà Thảo không nuôi thì có thể “đưa hết cho Qua nuôi” và ông sẽ không đòi hỏi cấp dưỡng. Tuy nhiên, ông không muốn làm điều này bởi “giằng xé kiểu gì chúng cũng tổn thương”.

“Qua chỉ nói mấy đứa con là “lớn lên con sẽ hiểu”. Qua không muốn nói nhiều vì càng nói càng đau, và đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được” – ông Vũ cho hay.

Trong khi đó, bà Thảo vẫn một mực khẳng định “có một nhóm người xấu thao túng chồng tôi và đang âm mưu cướp trắng Trung Nguyên”.

“Họ nịnh bợ rồi đẩy lên để làm anh Vũ lúc nào cũng ở trên trời bằng cách kính thưa rồi gọi là “người tôn kính”, thậm chí là “đấng tối cao”, “giải cứu được thế giới”. Rồi họ nói ảnh là phải làm những việc sẽ giúp được nhiều cho thanh niên, nhưng thực tế là những việc như tặng sách này kia chỉ là cách họ rút ruột công ty thôi, chứ những việc đó không giúp ích được cho ai cả, thậm chí chẳng ai đọc những cuốn sách đó” – bà Thảo phân tích.

Cũng theo lời bà Thảo, hiện điều bà lo lắng nhất là tình trạng sức khỏe của ông Vũ bởi “mỗi ngày gặp đếu thấy sức khỏe của anh ấy giảm sút”.

Nhắc đến chuyện ông Vũ bị bệnh, bà Thảo nói: “Thường người bị bệnh đó rất cần người thân của mình nhận ra và giúp, còn không ai bị bệnh tâm thần mà biết mình đang bị tâm thần hết”.

“Không ai mong muốn mình vướng vào những tranh chấp, và đặc biệt là doanh nhân, vì rảnh rỗi người ta còn làm được nhiều việc. Chuyện xảy ra là do anh Vũ bất bình thường, và như vậy thì nhóm thao túng xung quanh tìm mọi cách để gây xung đột và chia rẽ hai vợ chồng tôi, đẩy chúng tôi ra xa và tìm mọi cách hãm hại tôi” – bà Thảo bày tỏ nỗi lo sợ.

Theo infonet