News

Đảng Cộng hòa kêu gọi quyên góp 60 triệu USD cho Tổng thống Trump khởi kiện

Đảng Cộng hòa đang vận động số tiền ít nhất 60 triệu USD để hỗ trợ Tổng thống Donald Trump khởi kiện liên quan đến kết quả bầu cử Mỹ.

Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani nói về việc khởi kiện tại Pennsylvania

Reuters dẫn lời một nhà tài trợ của đảng Cộng hòa cho biết đã nhận được đề nghị quyên góp từ chiến dịch Tổng thống Trump và Ủy bang quốc gia đảng Cộng hòa (RNC). “Họ muốn 60 triệu USD”, nhà tài trợ cho biết. Một số nguồn tin khác cho rằng chiến dịch của Tổng thống Trump muốn 100 triệu USD trong quỹ chung với RNC.

Việc kêu gọi quyên góp được đưa ra giữa lúc Tổng thống Trump đang tụt lại phía sau trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Viết trên Twitter sáng 7.11, Tổng thống Trump cho rằng ông Joe Biden không nên sai lầm tuyên bố đắc cử tổng thống và thủ tục pháp lý giờ mới chỉ bắt đầu.

“Tôi dẫn trước với khoảng cách lớn tại toàn bộ các bang đó vào cuối đêm bầu cử nhưng cách biệt đó biến mất một cách thần kỳ khi thời gian trôi đi. Có lẽ sự dẫn trước đó sẽ trở lại khi các đơn kiện của chúng tôi được xúc tiến”, Tổng thống Trump viết.

Đội luật sư của nhà lãnh đạo đã nộp nhiều đơn kiện tại các bang chiến địa. Theo Reuters, từ sau khi việc bỏ phiếu kết thúc ngày 3.11, chiến dịch của Tổng thống Trump đã gửi nhiều tin nhắn, email cho các nhà tài trợ để gây quỹ vì cho rằng có gian lận bầu cử.

Cố vấn cấp cao chiến dịch của Tổng thống Trump, ông David Bossie được chỉ định làm người quản lý các vụ kiện tụng hậu bầu cử Mỹ.

Trong khi đó, chiến dịch của ông Biden đã thành lập “Quỹ Biden chiến đấu” để kêu gọi quyên góp cho cuộc chiến pháp lý. Quản lý chiến dịch của cựu phó tổng thống bà Jen O’Malley Dillon chỉ trích Tổng thống Trump vì đe dọa kiện ra tòa để ngăn cản đếm phiếu hợp lệ. Bà Dillon dự đoán cuộc chiến pháp lý sẽ kéo dài nhiều tuần.

Nguồn: thanhnien