Tin Trong Ngày

Dàn xếp tạo chứng cứ gi.ả ở trường Gate.way? Ông ngoại bé trai lên tiếng

Cho đến nay, vụ việc bé trai 6 tuổi t. ử v o.ng do b.ỏ q.uên trên xe bus trường Gateway vẫn còn nhiều điểm nghi vấn nhưng vẫn chưa có lời giải đa’p.

Ông Ngoại cháu bé khẳng định: Khi lên xe ô tô do nhà trường gateway đưa đón cháu Long mặc áo đồng ph.ụ.c nhà trường là màu đỏ ( Camera ghi rõ time : 6g49’, nhưng gia đình tới nh.ận xa’c tại bệnh viện cháu bé mặc áo màu trắng).

Clip khi bế cháu từ ô tô vào phòng y tế nhà trường cháu mặc áo màu trắng và th.ân th.ể đã cư’ng. Ai đã thay áo ? Những mảnh giấy di’nh ma’u trong phòng y tế nhà trường là gi?

Cháu bé nằm bâ’t động gần cửa xe mà lái xe không hề hay biết, chỉ pha’t hiện ra khi cô gia’o mở cửa xe. Lái xe v.ô t.â.m hay t.ộ.i a’c?


Trường “quốc tế” Gateway.

Một ngôi trường quảng ca’o rất hoành tra’ng, thu học phí cao hơn cả đại học, gắn với mỹ danh “Trường quốc tế (International School)” mà từ lái xe đến gia’o viên và Chủ tịch Hội đồng trường lại vô trách nhiệm và dô’i tra’ đến thế khiến dư luận không th.ể không nêu câu hỏi, mục tiêu lợi nhuận nằm ở vị trí nào trong các tiêu chí của trường?

Theo đó,, pho’ng viên ba’o Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Hoàng Ngọc Biên ( Đoàn luật sư TP. Hà Nội, nguyên điều tra viên Cao cấp cơ quan đ.i.ều tr.a Hình s.ự, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng). Ông đã có những ph.â.n ti’ch xung quanh vấn đề này. (link bài viết: Nguoiduatin)

Pho’ng viên hỏi ông Biên: Hiện dư luận đang quan t.â.m nhất chính là việc tại sao có sự đổi áo mà không ai biết, và chiếc áo màu đ.ỏ cháu mặc lúc đi học hiện giờ đang ở đâu, ông có th.ể ph.â.n ti’ch về vấn đề này?

Ông Biên: Về nguyên tắc quá trình tiến hành hoạt động đ.i.ều tr.a, trước hết việc kha’m nghiệm t.ử th.i cực kì q.u.an tr.ọng, nhằm xa’c định nguyên nhân ch ế t ng.ạ.t, và việc này phải do pha’p y kết luận. Có phải do bé ch ế. t ng.ạt trên xe không, nếu ch. ế t ng.ạt hay không sẽ có những đặc trưng riêng.

Ông Biên đ.i.ều tr.a viên cao cấp mà chỉ hướng người ta vào phương a’n cháu bé bị b.ỏ quên trên xe là không có ổn, th.ậ.m chí nghiệp vụ có vấn đề !


Luật sư Hoàng Ngọc Biên.

Tôi học đ.i.ều tr.a theo kiểu Mỹ, chỉ ra vài g.ạch đầu dòng cho bà con và ông Biên xem nhé, để thấy là gi.ả thiết cháu bé bị b.ỏ q.uên trên xe chỉ là chuyện đ.ùa, hiện trường đó là gi.ả.

– Cho tôi xem camera của cổng, của lớp, của hành lang, của nhà ăn, của khu kha’m y tế … và tất cả các nơi liên quan học sinh lớp cháu Long sẽ bị s.oi trong ngày x.ảy ra vụ việc.

– Mẫu ma’u trong phòng kha’m y tế là của cháu Long hay của ai , nếu là của Long thì từ đâu ra ma’u đó ?

– Áo đỏ chà cháu đâu ? Ai thay, ai lấy nó từ đâu ra sau cùng ?

– Kiểm tra tin nhắn và nội d.ung cuộc gọi phone của lái xe, cô giáo chủ nhiệm, chủ tịch trường, cô đo’n học sinh – trong 24 giờ kể từ khi 8 am đo’n các cháu xong.


– Kiểm tra mẫu thức ăn trong dạ dày cháu để biết giờ cháu mâ’t.

– Tách toàn bộ học s.i.nh lớp cháu và dưới sự gia’m hộ của bố mẹ, L sư, nói chuyện và nghe các cháu kể về ngày hôm đó.

Đó là ngh.i.ệp v.ụ đ.iều tr.a đơn giản. Chỉ cần vậy thôi là ra kết quả.

Làm đ.i.ều tr.a h.ì.nh s.ự mà cứ tin vào hiện trường thì đã mâ’t phương hướng ngay từ đầu, không ai làm ngô nghê hay cố t.ì.nh ngô nghê như vậy cả.

Sáng ngày 6/8 cậu bé đã đến trường. Sau đó vì 1 nguyên do nào đó cậu bé có th.ể đã có x.ô xa’t gi.ằ.ng co bị ng.ã cầu thang đ.ậ p đ.ầ.u đoạn đường từ cổng lên lớp. (Nhiều vê’t tr.ầ.y xước từ đầu đến chân tay, có v.a đ.ậ.p m.ạnh). Tư’c là chưa lên tới lớp. Hoặc cậu bé có đa’nh nhau với bạn và bị cô gia’o ph.ạ.t nhô’t trong phòng ki’n và bị b.ỏ quên dẫn đến ngh.ẹ.t th.ở.

Cũng là ch.ế t ng.ạ.t, gi.ả thiết này cần đ.i.ều tr.a kết cấu xây dựng của trường có ph.òng nào ki’n g.ây ng.ạ.t được không.


Cậu bé đã ch.ế t trong trường. Có người đã thay áo cho bé để xoa’ hết các dấu vê’t đ.i.ều tr.a vì s.ợ mang tiếng đ.ể trẻ ch.ế t trong trường. Nhà trường đã nghĩ ra k.ị.ch bản hoàn hảo để đ.ổ tra’ch nh.i.ệm cho cô đưa đón. Lái xe đã được điều đến cạnh trường tại khu vực vắng khoảng gần 4h chiều.

Xa’c cậu bé được bí m.ật đưa lên xe. Sau đó lái xe tiếp tục lái đến đỗ trước cổng trường lúc 4h và để mọi chuyện diễn ra theo đúng k.ị.ch bản như chúng ta đã biết. Các dữ liệu camera của trường bị xoa’ hết. (có th.ể vì trước đó có dữ liệu bé đã bước chân qua cổng vào trường, dữ liệu học sinh đa’nh nh.au, gi.ữ liệu bí m.ật đưa xa’c bé ra khỏi trường đặt vào trong xe).

Chỉ duy nhất có cảnh đưa cậu bé cư’ng đ.ơ từ xe vào là còn. Cô ở ban liên lạc hôm đó đã được b.ảo đi về tra’nh mặt để hợp lý hoá chuyện vì sao không thông ba’o về sự vắng mặt của bé.


– Lái xe đã được nhà trường hứa hẹn nên đã giúp ch.e đ.ậy sự thực k.i nh h.o.àng. Bởi s..u.y ra người lái xe không có lỗi lớn. Nhiệm vụ của ông ta chỉ là lái xe an toàn và đúng giờ. Nếu có bị ph ạ.t là t.ộ.i không lớn. Tên này tuyệt đô’i c.â.m l.ặng từ đầ.u đến giờ không s.ủi tăm.

– Nếu đây là 1 â.m m.ư.u thì chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ đã v.ạ.ch ra được kế hoạch bài bản như vậy phải là 1 người có th.â.m niên dày dặn về hành vi ph.ạ.m t.ộ.i và các v.ụ a’n đã th.a.m m.ư.u cho trường. Tuy nhiên chúng vẫn không th.ể lấp hết các kẽ hở để lại. Nếu không liên quan đến nhà trường tại sao họ phải xoa’ camera.

– Tất cả t.ộ.i v.ạ đang bị tìm cách đ.ổ lên đầu người đàn bà đ.ón trẻ.

Đây là gi.ả thiết, kết luận chờ phía Cơ quan đ.i.ều tr.a.

Bất ngờ ngày 11/8 bà Quy nh.ận t.ộ.i b.ỏ quên bé Long trong xe – ngược lại lời khai trước đó.

Theo đ.i.ều tra riêng của Tin Triệu Hồi thì Bà Quy sẽ được hưởng A’N TR.EO (C.ả.i t.ạ.o không gi.a.m gi.ữ) theo Điều 128 Bộ l.u.ật h.ình sự 2017 quy định về t.ộ.i ph.ạ.m v.ô ý làm ch_ê’t người:

Người nào v.ô ý làm ch_ê’t người, thì bị ph.ạ.t cả.i t.ạo không gi.a.m gi.ữ đến 3 năm hoặc ph.ạ.t t.ù từ 1 năm đến 5 năm.

Trước đó, được th.ả sau thời gian bị t.ạ.m gi.ữ, monitor chuyến xe chở bé Long nói bà không rõ n.ạn nh.ân được thay áo lúc nào, vì sao tài xế không pha’t hiện ra bé và một quả bo’ng bay trên xe có từ bao giờ.

Bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) đã được về nhà sau những ngày làm việc với cơ quan chức năng về cái ch_ê’t của bé Long – học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), x.ảy ra vào sáng 6/8. Bà Quy là monitor – nhân viên ph.ụ trách chuyến xe bus chở Long và 12 học sinh khác trên cùng tuyến đường.


Với giọng khá bình tĩnh, bà kể lại toàn bộ sự việc đã diễn ra sáng 6/8. Nhưng khi kể đến đoạn pha’t hiện bé Long đã ti’m ta’i trên xe, bà nói: “Trách nhiệm lớn nhất là của tôi. Tôi sai so’t, tôi đ.a.u b.uồn lắm”. Bà xa’c định mình có t.ộ.i và cũng đã sẵn sàng t.â.m lý trong trường hợp phải ngồi t.ù.

Lời kể của bà Quy trùng khớp với ba’o ca’o sơ bộ về sự việc, được c.ô.ng bố tại cuộc họp ba’o diễn ra hôm 7/8. Sáng 6/8, sau khi gửi xe máy và đứng đợi ông Phiến đi xe ôtô ra đón, khoảng 6h15 phút bà lên xe và di chuyển tới các điểm. Theo đúng l.ộ trình, chiếc Ford Transit 16 chỗ di chuyển tới các điểm Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng – số 1 Trung Yên… để đến đón học sinh.

Đến số 1 Trung Yên – nơi đón Long, xe đợi ở dưới sảnh 10 phút. Thấy Long mãi vẫn chưa xuống, bà Quy gọi điện thoại cho mẹ cháu. Theo lời bà, người đưa cháu bé ra ôtô là bác giúp việc chứ không phải mẹ. Khi đó người giúp việc cũng mặc chiếc áo màu đ.ỏ.

Bà Quy khẳng định, bà không hề thay áo cho Long trong suốt chặng đường từ nhà đến trường. Bà vẫn không lý giải nổi tại sao n.ạn nh.ân lại được thay áo


Đố các bạn vì sao bà Quy bỗng nhiên nh.ận t.ộ.i dùm trường Gateway? BÀ QUY NHÂN VẬT BÍ ẨN LÀ AI?

(1) Bà Quy KHÔNG phải là người đưa đo’n học sinh theo khế ước làm việc cho trường Gateway. Chưa chă’c bà đã là người làm việc đếm học sinh trong ngày 6/8

(2) Theo tài xế thì Bà Quy chỉ mới xuất hiện 2 ngày từ ngày 5/8-6/8 – Cũng có th.ể chỉ mới xuất hiện theo theo chỉ đ.ạo.

(3) Nhà tài xế bă’t bà Quy đưa giấy tờ CMND để ký hợp đồng làm hồ sơ nhân viên chính thức từ ngày 7/8 tức sau một ngày bé Long t_ử v_o.ng.

(4) Lúc đầu bà Quy khai đã đếm đủ 13 em (có bé Long) và ký giấy bàn gi.ao cho trường.

(5) Nhà Bà Quy là một trong những HỘ NGH.ÈO.

Cứ sai sai thế nào ấy!

Nguồn http://tin60s.site/dan-xep-tao-chung-cu-gi-a-ong-ngoai-be-trai-gate-way-len-tieng/?fbclid=IwAR2VTFjGUs1zU3hLz53yR9TwbIWXGtEFr9Ir0-nfTxqQOI9EV5WsZTZIBuw