Tin Trong Ngày

Dân Đài Loan mặc trang phục kiểu Việt Nam để gửi thông điệp gì?

Đài Loan muốn gửi thông điệp tới Trung Quốc hay Việt Nam? Có lẽ tới Trung Quốc thì đúng hơn. Cũng có thể dân Đài muốn nói là người Việt cũng không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ kẻ xâ.m l.ăng nào, dù đó là đế quốc sừng sỏ hay bành trước bá quyền lật lọng. Có thể người Đài Loan cũng muốn tỏ ra là họ sẽ noi theo trước sức ép của Trung Quốc.

Dân trí người Đài Loan rất cao nên ý thức cộng đồng- dân chủ -tự do của họ cao. Còn độ máu lửa, anh hùng thì chưa chắc so với Việt Nam được. Chính người Đài cũng thừa nhận điều này qua cách ăn mặc của họ, tinh thần của người Đài ít nhất phải như tinh thần của Việt Nam qua hai cuộc binh biến khói lửa vừa qua.

Về phần Trung Quốc, thời đại thông tin và thời đại quyền con người và thời đại thế giới phẳng về kinh tế thì chuyện tà.n b.ạo bạ.o l.ực chỉ đem đến sự sụ.p đổ nhanh chóng về kinh tế trong lòng Trung Quốc. Một yếu tố có thể xảy ra bạo lực là khi mà kinh tế Trung Quốc không thể cứu vãn được để giữ chế độ thì nó sẽ gâ.y chi.ến t.àn bạ.o với bất cứ điều gì để lập lại trật tự mới như là phương cách cuối cùng.


1 Blogger bình luận: “Đài Loan “nhập khẩu” mô hình “Chiến tranh nhân dân” kiểu Việt Nam để chuẩn bị chống Trung Quốc.”

Trong tấm hình này có 1 nam mà đến 2 nữ. Đài Loan đang muốn đề cao vai trò của những người phụ nữ trong cuộc chiến đấu cho quê hương. Đàn bà dễ có mấy tay. Ông Tập Cận Bình đi tàu số 117 thì hỏa tiễn của bà Thái Anh Văn bắ.n liền 117 viên. Một thông điệp cho Bắc Kinh thấy rằng Đài Loan sẵn sàng đánh ngang ngửa nếu một bên khai hỏa trước.

Bà Thái Anh Văn đang được cả khối dân Đông Á trên dưới tỷ người coi là một người phụ nữ vĩ đại, dũng cảm chống lại th.ăm vọ.ng bành trướng bá quyền của Trung Quốc. Người Đài sẽ huy động cả phụ nữ nếu Trung Quốc lấy thịt đè người. Họ đang khích lệ Việt Nam cũng phải học theo họ, cả khối Đông Á cần vùng dậy để ng.ăn chặ.n sự hu.ng h.ăng của Trung Quốc.

Hoài Nam

Nguồn: tieudiem.com