Tin Trong Ngày

Đại úy Lê Thị Hiền: “Tại sao các bạn photoshop tôi như một con lợn để lăng mạ tôi?”

Liên quan đến vụ việc nữ cán bộ công an chửi bới nhân viên hàng không, sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Đống Đa xử lý.

Ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội) cho biết trên báo Thanh niên, hiện Sở đã nắm được vụ việc bà Lê Thị Hiền, nữ cán bộ công an quận Đống Đa, chửi bới nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh).

Theo ông Động, bà Hiền là đối tượng điều chỉnh của Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.‘Nữ cán bộ này thuộc diện thực hiện quy tắc ứng xử này’, ông Động nói.


Nữ Đại uý CSGT Lê Thị Hiền cán bộ CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa vẫn đi làm bình thường trong sáng 23/8. Ảnh: Báo giao thông.

Ông Động thông tin với báo trên: ‘Hôm nay tôi làm văn bản yêu cầu Công an quận Đống Đa xử lý. Xử lý thế nào thuộc về trách nhiệm của thủ trưởng quản lý cán bộ. Trước đây, có mấy trường hợp ‘nóng’ thế này, đơn vị xử lý rất nặng, thậm chí còn điều chuyển công tác’.


Trước đó, trao đổi với PV Trí thức trẻ, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, trong đêm 22/8, ông đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa tiến hành xác minh làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với Đại úy Lê Thị Hiền.


Trung tướng Khương yêu cầu Công an quận Đống Đa tiến hành đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ cán bộ công an này để kiểm điểm, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Người đứng đầu Công an TP Hà Nội cũng nhìn nhận, hành vi, cách ứng xử của nữ cán bộ này không chấp nhận được. Công an TP sẽ căn cứ các quy định của ngành để xử lý.


‘Video hoàn toàn đã bị cắt ghép chỉnh sửa. Tôi sẽ đề nghị làm rõ’

Sáng 23/8, tại trụ sở Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa (Hà Nội), trao đổi với PV Báo Giao thông, nữ Đại uý Lê Thị Hiền, hiện làm tại Tổ tổng hợp Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa nói:

‘Sự việc đang bị báo chí, mạng xã hội hiểu sai sự thật. Ngay cả video cũng không thể hiện từ đầu của buổi check-in vé dẫn đến việc tôi bức xúc đến như vậy. Video hoàn toàn đã bị cắt ghép chỉnh sửa. Tôi sẽ đề nghị làm rõ đoạn video’.


Chị Hiền nói, ban đầu, chị vào check in vé, bế con nhỏ trên vai, thì bé nhà chị thò đầu vào máy vi tính của nữ nhân viên hàng không đang làm thủ tục check in, và ‘cô ta đã xúc phạm con tôi’.

Tiếp theo đó, chị Hiền cho con bé đứng xuống dưới, nhưng do bé ốm đòi bế, nên chị Hiền lại bế bé lên thì bé lại thò đầu vào dòm máy tính và ‘cô ta lại có lời lẽ xúc phạm nó tiếp’.


‘Tôi xin cô nhân viên làm check-in rằng con tôi ốm, cho cháu cái ghế trên thì cô ta trả lời: ‘Chỉ có hàng ghế số 35, đi được thì đi không đi thì thôi’, chị Hiền trấn tình với PV báo trên.

Nữ hành khách kể tiếp, đến giao đoạn gửi hành lý, chị cũng biết từ ngày 01/8, mỗi hành khách được gửi 23 kg hành lý nhưng nữ nhân viên hàng không làm công việc check-in không hướng dẫn chị ra đóng lại hành lý, mà cô ta chỉ nói của gia đình chị thừa 3kg.


Theo chị Hiền, nhân viên hàng không đã xúc phạm mẹ con chị trước mới xảy ra sự việc như vậy.

‘Tôi đồng ý quan điểm sai đến đâu thì xử lý đến đó. Tuy nhiên, tại sao các bạn đã photoshop tôi như một con lợn để lăng mạ sỉ nhục tôi?’, chị Hiền bức xúc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn video ghi lại cảnh một nữ hành khách đi cùng con nhỏ, làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines, mắng xối xả nhân viên hàng không với lời lẽ khiếm nhã.


Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết sự việc xảy ra vào ngày 11/8, khi hành khách đang làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý của Vietnam Airlines.

Hành khách này được xác định là bà Lê Thị Hiền đi cùng khách Ngô Tiến D. và Lê Bảo A. đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM – Hà Nội.

Do bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi… trả vé với những lời lẽ văng tục.


Khi có người can ngăn, yêu cầu nói nhỏ, bà Hiền tiếp tục mắng ‘Đây là việc của anh à. Hóng hớt à’.

Lúc này, nữ nhân viên Vietnam Airlines cất tiếng đáp: ‘Do thái độ của chị…’ thì người phụ nữ này cắt ngang, tiếp tục quát: ‘Thái độ của tao thế đấy, tao năn nỉ mày mày không cho nên bố mày phải nói như thế đấy. Cái loại mày ra ngoài đường người ta vả vào mặt mày. Một ngày tao phải chạy 5 triệu tiền Facebook cho con này ế chồng’.


Khi bị mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết, bà Hiền tiếp tục có những lời văng tục với nhân viên an ninh. Thậm chí, đoạn video còn ghi lại cảnh bà Hiền đánh nhân viên an ninh nhưng la lên bị nhân viên hành hung.

Một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ ngày 11/8 cho biết khi yêu cầu hợp tác để giải quyết vụ việc, hành khách này đã lớn tiếng ở sân bay. Đây là hành vi thiếu ý thức, chống đối của hành khách, dù đã được lực lượng an ninh yêu cầu nói nhỏ và mời về Cảng vụ miền Nam để giải quyết, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng với hành vi gây rối của bà Hiền.

Nguồn: https://soha.vn/so-vh-tt-ha-noi-yeu-cau-cong-an-quan-dong-da-xu-ly-nu-can-bo-chui-tham-te-nhan-vien-hang-khong-20190823104752844.htm