Tin Trong Ngày

Đại tá giả đến trụ sở công an huyện thăm công an thật

Trong sắc phục CAND với quân hàm đại tá, Hà ghé trụ sở Công an huyện Châu Thành A để “thăm anh em” và bị tạm giữ.

Ngày 21-12, thông tin từ Công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác”.

Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 19-12, đối tượng Diệp Ngọc Hà (46 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM), mặc quân phục công an nhân dân (CAND) và quân hàm đại tá kèm theo bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng. Tại đây, đối tượng Hà tự giới thiệu là phó cục trưởng Cục Cơ yếu (Bộ Công an) đang trên đường đi công tác, tiện thể ghé công an huyện thăm anh em.

Qua tiếp xúc, nhận thấy Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn nên Ban chỉ huy Công an huyện Châu Thành A báo cáo khẩn với giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang. Đại tá Phan Hoàng Lắm, Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo công an huyện liên hệ ngay với Văn phòng Bộ Công an và Cục Cơ yếu để xác định nhân thân của Hà.

Sau khi xác định thông tin Hà không phải là người trong lực lượng CAND, công an huyện làm việc với đối tượng. Lúc này, Hà thừa nhận mình không phải là công an, Hà cũng cho biết thẻ Đảng, giấy chứng minh CAND do Hà mua của một đối tượng không quen biết thông qua mạng xã hội. Sau khi làm việc, đối tượng Hà đã tự nguyện giao nộp một thẻ Đảng, một giấy chứng minh CAND, một bằng lái xe ghi tên Diệp Ngọc Hà.

Thẻ Đảng và giấy chứng minh CAND giả của đối tượng Hà.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A đang tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” quy định tại Điều 339 Bộ luật Hình sự.

Thủ đoạn tinh vi mạo danh cán bộ công an, l.ừa hơn 1 tỷ đồng

Bà Thảo mất hơn 1 tỷ đồng sau khi kẻ mạo danh cán bộ công an, kiểm sát yêu cầu chuyển tiền để điều tra sự liên quan đến đường dây r.ửa t.iền, MT.

Tối 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành trao trả 800 triệu đồng cho người dân bị các đối tượng giả danh Công an, Viện Kiểm sát l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại, mạng xã hội.

Theo điều tra, vào ngày 15/7/2019, bà Đặng Thị Xuân Thảo (ngụ Bình Dương) nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là Công an TP.Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán MT, r.ửa t.iền từ nước ngoài về Việt Nam.

Các đối tượng này liên tục gọi điện thoại cáo buộc bà Thảo có liên quan tới đường dây mua bán MT, r.ửa t.iền nói trên. Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra, nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Thảo.

Công an Bình Dương trả lại tiền cho nạn nhân. (Ảnh: Công an cung cấp)

Do hoang mang lo sợ, bà Thảo chuyển vào số tài khoản của các đối tượng 1 tỷ 263 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, thì bà Thảo liên hệ với các đối tượng không được. Sau khi kể lại sự việc với chồng, biết mình bị lừa, bà Thảo cùng chồng đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương điều tra, xác minh và phối hợp với ngân hàng tiến hành phong tỏa tài khoản của các đối tượng, ngăn không cho các đối tượng thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, các đối tượng đã rút được hơn 400 triệu đồng.

Để tránh bị các đối tượng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân cần cảnh giác trước các hành vi l.ừa đ.ảo giả danh Công an, Viện Kiểm sát… không thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng l.ừa đ.ảo.

TH PLO ft TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *