News

Đại gia mất trăm tỷ; ai giúp ông Đoàn Ngọc Hải?

Nhiều doanh nhân bốc hơi trăm tỷ chỉ trong một ngày, một đại gia bỏ ra 4 tỷ đồng mua xe của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tỷ phú Việt biến động tài sản.

Đại gia mất trăm tỷ

Kết thúc phiên giao dịch 25/09 cho thấy một tuần đầy ’khó chịu’ khiến giá trị tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam phạ‌m Nhật Vượng hao hụt 2300 tỷ đồng. Trong khi đó các tỷ phú xếp liền kề phía sau người thu về, người bốc hơi trong phạ‌m vi trăm tỷ.

Cụ thể, cổ phiếu VIC của Vingroup có 4 phiên giảm giá liên tiếp, đóng cửa tuần ở mức giá 92.800 đồng/cp, giảm 1,28% so với tuần trước.

Mức giảm này khiến cho giá trị tài sản của Chủ tịch Vingroup phạ‌m Nhật Vượng giảm 2.300 tỷ đồng xuống còn 177,877 nghìn tỷ đồng.

Tài sản của nữ đại gia phạ‌m Thu Hương trên sàn chứng khoán cũng mất gần 200 tỷ sau ngày 25/9.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang ghi nhận mức tăng 132 tỷ đồng sau khi hai mã chứng khoán TCB của Techcombank và MSN của Masan cùng tăng giá. Hiện ông Quang chỉ còn cách vị trí thứ 5 quen thuộc vỏn vẹn 12,70 tỷ đồng.

Với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, việc HDBank có TGĐ mới cùng “deal” phát hành thành công trái phiếu cho đối tác chiến lược DEG đã giúp cổ phiếu HDB tăng 4,7%. Tuy nhiên, việc cổ phiếu VJC của Vietjet giảm nhẹ đã khiến tổng tài sản của bà Thảo giảm 30,50 tỷ đồng, còn 22,473 nghìn tỷ đồng.

Cũng chỉ có mức tăng nhẹ, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát Group – bỏ túi vỏn vẹn 35 tỷ đồng sau khi cổ phiếu HPG tăng 0,19%. Hiện giá trị tài sản của ông Long là 18,025 nghìn tỷ đồng, tiếp tục đứng ở vị trí thứ ba.

Người còn lại trong top 5 là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank. Cũng như “người đồng hành” Nguyễn Đăng Quang, giá trị tài sản của ông Hùng Anh tăng 147 tỷ đồng lên 13,527 nghìn tỷ đồng, đồng thời trở thành người có chiến thắng ấn tượng nhất ở “cuộc thi tuần”.

Ông Hải bên chiếc xe cổ trước khi bán cho đại gia hải dương.,

Đại gia mua xe cổ làm từ thiện

Một đại gia ở Hải Dương đã bỏ ra 4 tỷ đồng mua lại chiếc xe cổ của ông Đoàn Ngọc Hải cùng 4 chiếc áo đấu có chữ ký của các danh thủ Việt Nam qua các thời kỳ.

Được biết, chiếc xe cổ của ông Hải từng được rao bán với giá 320 triệu đồng. Tuy nhiên, do số tiền thu về từ việc bán xe cổ sẽ được ông Hải dùng để mua đất, xây nhà cho người nghèo ở miễn phí nên giá trị chiếc xe này đã tăng lên đáng kể.

Theo dự kiến, cuối tháng 9/2020, ông Hải sẽ tới Thừa Thiên – Huế tìm mua đất, xây nhà để có cơ sở cho những thân nhân bệnh nhân có nơi ở miễn phí.

Vợ chủ tịch Vinasun mua 5,4 triệu cổ phiếu của con trai

Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) Đặng Thành Duy thông báo đã bán hết 5,4 triệu cổ phiếu công ty theo phương thức thỏa thuận từ ngày 27/8 đến 18/9. Sau giao dịch trên, ông Duy không còn nắm giữ cổ phiếu nào của Vinasun. Tỷ lệ sở hữu của phó tổng giám đốc Vinasun giảm từ 8% về 0.

Ông Đặng Thành Duy sinh năm 1984, là con trai của Chủ tịch HĐQT Vinasun Đặng Phước Thành. Ông Duy được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vinasun năm 2012, khi 28 tuổi.

Cùng thời điểm trên, bà Ngô Thị Thúy Vân thông báo đã mua thỏa thuận đúng số lượng cổ phiếu Vinasun ông Duy bán ra. Bà Vân là vợ ông Đặng Phước Thành và là mẹ ông Đặng Thành Duy.

Dữ liệu giao dịch cho thấy trong khoảng thời gian 27/8-18/9, có đúng 5,4 triệu cổ phiếu được giao dịch theo hình thức thỏa thuận với giá trị khoảng 54 tỷ đồng. Như vậy, bà Vân đã nhận chuyển nhượng lô cổ phiếu của con trai.

Sau khi nhận sang tên khối cổ phần của ông Đặng Thành Duy, bà Ngô Thị Thúy Vân sở hữu tổng cộng 7,2 triệu cổ phiếu Vinasun. Tỷ lệ sở hữu của bà Vân tại doanh nghiệp taxi này tăng từ 2,6% lên 10,6%.

Hơn 180 cửa hàng của đại gia Thế giới Di động bị ảnh hưởng vì dịch

Tập đoàn Thế giới di động của đại gia Nguyễn Đức Tài vừa công bố báo cáo doanh thu tháng 8 đạt 8.662 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 326 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh của tập đoàn bán lẻ này đi ngang so với tháng 7 và tăng trưởng 9% doanh thu, 14% lợi nhuận so với tháng 8/2019.

Dưới tác động của đợt bùng phát dịch Coѵīɗ-19 lần 2, hơn 180 cửa hàng Thegioididong.com và Điện Máy Xanh bị ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh. Những cửa hàng này phải đóng cửa (nằm trong các khu vực bị phong tỏa) hoặc bị giới hạn về số lượng khách được phép phục vụ bên trong.

Trong bối cảnh đó, Bách Hóa Xanh giữ vai trò quan trọng khi đóng góp gần 2.000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 23% tổng doanh thu của công ty. Đây là kỷ lục mới về doanh thu trong một tháng của chuỗi.

Trong tháng 8, chuỗi bán lẻ này tiếp tục điều chỉnh tốc độ mở mới để tập trung tăng doanh số của các cửa hàng hiện hữu. Nhờ đó, doanh thu bình quân trên mỗi cửa hàng tăng nhẹ lên hơn 1,2 tỷ đồng

Chuỗi Thế giới Di động chỉ tăng thêm 34 cửa hàng trong tháng qua. Trước đó, Bách Hóa Xanh mở mới bình quân 100 cửa hàng/tháng trong quý II, số cửa hàng đến cuối tháng 8 là 1.595.

Nguồn: baodatviet