Tin Trong Ngày

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: “Cần tươ’c quân tịch Thượng úy Việt, không chỉ xử lý nội bộ”

“Không th.ể bưng bít, che đậy, phải x,ử lý thật nghiêm khắc bởi hình ảnh đã lan truyền rộng, nó như một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay x,ử lý nội bộ”

Chia sẻ với PV Infonet bên hành lang QH về sự việc Thượng úy Công an Thái Nguyên Nguyễn Xô Việt n.é.m xu’c xi’ch, ta’t nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bất bình, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phân tích: “Về mặt nguyên tắc theo luật Dân sự, anh ta là người giám hộ, phải chịu trách nhiệm với đứa con vị thành niên của mình. Trong trường hợp này, anh ta phải ra xin lỗi nhân viên cửa hàng rồi trả tiền”.

“Ở đây theo dư luận nói anh ta cậy mình là công an, không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại với nhân viên và n.é.m xu’c xi’ch vào các nhân viên, rồi ta’t cả nam nhân viên trông quầy hàng.

Thượng úy n.é.m xu’c xi’ch, ta’t nhân viên tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bứ.c x.úc (ảnh cắt từ clip).

Nhìn clip tôi thấy không th.ể chấp nhận. Sau vụ cô Hiền (Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất- PV) có thái độ không đúng mực ở sân bay giờ đến trường hợp này thì người dân và dư luận sẽ k.i.n.h h.o.à.n.g giá…”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ.

Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cũng thông tin, MXH đã ghép 2 hình ảnh, người ta coi đây là “cặp đôi’, đều thể hiện thái độ hà-nh vi ứng x,ử trái với đạo lý thông thường, gây bứ.c xú.c trong dư luận.

Do đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói “đơn vị trực tiếp quản lý người này không th.ể bưng bít, che đậy, phải x,ử lý thật nghiêm khắc bởi hình ảnh đã lan truyền rộng, nó như một thứ u nhọt phải c.ắt, đừng để dây dưa, hay x,ử lý nội bộ”.

Ông cũng nhận định việc Công an tỉnh Thái Nguyên quyê’t định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Thượng úy Công an này là “quyê’t định đúng và kịp thời”.

Chung quan điểm này, chia sẻ với PV Infonet, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Giáo dụ.c- Văn hóa, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng “những người như thế phải tư-ớc quân tịch, loại ra khỏi bộ máy chứ không phải chỉ có phê bình kiể-m điể-m”.

“Người ta nói chiê’n sĩ công an nhân dân là phải bảo vệ nhân dân, thâ-n thiệ-n với nhân dân chứ đâu có chuyện có những hành vi c.ôn đ.ồ như thế”, ông Lê Như Tiến bày tỏ.

“Riêng đối với trường hợp Đại úy Hiền, ngành công an mà chưa loại ra khỏi bộ máy thì phải xem lại có nương nhẹ với cán bộ trong ngành của mình không? Vì dư luận xã hội rất bứ.c xú.c không th.ể để một số cán bộ công an làm xấ.u hình ảnh của ngành công an nói chung. Trong khi rất nhiều chiê’n sĩ công an tận tụy với công việc, thậm chí h.y si.nh cả tính mạ.n.g vì dân vì nước. Nhưng một số con sâu đã làm rầu nồi canh… “, ông Lê Như Tiến bày tỏ.

Ông Tiến đề nghị Bộ trưởng Công an, lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Thái Nguyên cần có giải pha’p kịp thời nghiêm túc, loại ngay những người có hành vi cô.n đ.ồ, không th.ể để trong ngành. Bởi nếu x,ử không nghi.ê.m, còn để lại trong ngành thì hiện tượng, hành vi ấy có cơ hội tái diễn.

Theo :infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *