Tin Trong Ngày

Đã tìm thấy nữ hành khách trên chuyến bay Vietjet nghi nhiễm virus Corona

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy nữ hành khách C.T.T.T trên chuyển bay của hãng hàng không Viet Jet từ TP.HCM xuống sân bay Cát Bi ngày 30/1 có biểu hiện không tốt về sức khỏe, được đưa vào phòng cách ly để điều tra dịch tễ nhưng sau đó nữ hành khách đã tự ý bỏ về.

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy nữ hành khách C.T.T.T trên chuyển bay của hãng hàng không Viet Jet từ TP.HCM xuống sân bay Cát Bi ngày 30/1 có biểu hiện không tốt về sức khỏe, được đưa vào phòng cách ly để điều tra dịch tễ nhưng sau đó nữ hành khách đã tự ý bỏ về.

da tim thay nu hanh khach tren chuyen bay vietjet nghi nhiem virus corona hinh anh 1

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế khử trùng toàn bộ khu vực ga đến nội địa, quốc tế cùng với phòng lưu hai ca nghi ngờ nhiễm virus Corona

Trên máy bay, nữ hành khách có biểu hiện mệt mỏi, vã mô hôi, được bác sỹ có mặt trên chuyến bay ấn huyệt nhân trung, cho uống nước đường nóng, xoa nóng bàn tay, bàn chân…

Khi xuống sân bay, nữ hành khách được đưa vào khu vực cách ly để giám sát sức khỏe, điều tra dịch tế nhưng chị đã bỏ về.

Ngày 30.1, Sở Y tế đã có công văn gửi Công an thành phố Hải Phòng đề nghị phối hợp tìm kiếm nữ hành khách nói trên. Tuy nhiên, công văn này, không biết từ nguồn nào  đã được đưa lên mạng xã hội và nhanh chóng được chia sẻ ở rất nhiều hội, nhóm, gây hoang mang cho người dân. Cho đến thời điểm này, văn bản trên vẫn tiếp tục được chia sẻ trong các hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook và Zalo…

Ngay trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy nữ hành khách nói trên và đưa chị đến Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Tại cơ sở y tế, qua kiểm tra sức khỏe, bước đầu xác định, chị C. T. T. T (38 tuổi, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) không bị sốt, không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nữ hành khách và cộng đồng, Trung tâm Y tế quận Lê Chân hiện vẫn tiếp tục theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe của nữ hành khách này.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đó là 2 mẹ con chị V.T.T.T. (quê ở Cần Thơ) đến Hải Phòng trên chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ 286 TP.HCM – Hải Phòng. Hiện 2 mẹ con đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tại phiên họp thường kỳ UBND thành phố tháng 01/2020 diễn ra sáng nay 31/1, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các cấp, các ngành phải chủ động triển khai tốt kế hoạch ứng phó đối với các tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố, giao ngành Y tế thành lập thêm các Đội phản ứng nhanh, đồng thời khẩn trương triển khai mua bổ sung thêm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch…Các ngành, đơn vị và địa phương cần có biện pháp kiểm soát phù hợp với người Việt Nam có thân nhân là người Trung Quốc, hạn chế tối đa người Trung Quốc quay trở lại làm việc, khách du lịch Trung Quốc đến Hải Phòng, hạn chế việc tổ chức lễ hội…