Tin Trong Ngày

Đã có danh sách những người “tiếp xúc” với cô gái nhiễm vi.rus corona thứ 17 ở Việt Nam.

Ban đầu UBND thành phố Hà Nội đã phát đi thông tin tổ chức cuộc họp thông tin “về sự việc liên quan đến COVID-19, vào lúc 22h tại UBND thành phố, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì phiên họp này”.

Tuy nhiên, những người chính thức chủ trì khi cuộc họp b.ắ.t đầu lúc 22h30 là bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cá.o trước cuộc họp về kết quả đi.ều tr.a một trường hợp nghi nhiễm vi.rus corona chủng mới tại quận Ba Đình.

Theo báo cáo này, ca nghi nhi.ễm COVID-19 là N.H.N., 26 tuổi, là quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, vào viện ngày 5-3 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung).

Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, chị N. sang Anh từ 15-2, ở London đến 18-2 sau đó sang Ý (vùng Lombardy) để du lị.ch. Đây cũng là khu vực có nhiều b.ệnh nhân COVID-19 ở Ý, nhưng thời điểm chị N. có mặt thì dịch chưa b.ù.ng ph.át.

Rời Ý, chị N. đến Paris, Pháp và có gặp chị gái, hiện có thông tin chị gái của N. nhiễm COVID-19.

Đến 26-2, bệnh nhân quay lại London, 29-2 bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến 1-3 xuất hiện thêm triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt, bệnh nhân đã quay về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines, về nước ngày 2-3. Lúc này b.ệnh nhân không s.ốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân đã được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch. Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động cách ly, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xú.c và không ra khỏi nhà.

Trong ngày 2-3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ngày 5-3 sốt 38 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, bệnh nhân đi khá.m tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở phố Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viê.m phổi.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5-3 và đã được bệnh viện làm x.ét nghiệm COVID-19, kết quả dư.ơng tí.nh.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ngh.iêm ngặ.t tại phòng á.p lực â.m của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ư.ơng đã lấy mẫu bệ.nh phẩm để x.ét nghiệ.m khẳng định.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trườ.ng hợp bệnh nhân, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiể.m so.át bệ.nh tậ.t Hà Nội cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội đáp ứ.ng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành đ.iề.u tr.a dịch tễ lập danh sách những người tiếp x.úc gần với bệnh nhân và những người tiếp xú.c với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống (125 Trúc Bạch), tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh) nơi bệ.nh nhân đến kh.ám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Cùng lúc, Giám đốc và phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, giám đốc Trung tâm Kiểm so.á.t bệnh tật thành phố, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, các lực lượ.ng của ngành y tế, và Ban chỉ đạo phòng ch.ố.ng dịch quận Ba Đình, cán bộ Y tế của Trung tâm Kiểm so.át bệ.nh tật thành phố Hà Nội và các lực lượng y tế, công an, dân phòng… của phường Trúc Bạch.

Hà Nội cũng lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có b.ệ.nh nhân, lập chốt tại hai đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Ngay sau đó, đã có danh sách những người đã tiếp xúc với cô gái nhiễm vi.rus Corona thứ 17 ở Việt Nam.

Danh sách dài những người đã tiếp xú.c với cô gái này.

Vẫn còn nhiều người nữa mà chưa tìm ra được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình về vụ việc này sau khi có thêm thông tin mới.

theo 14gossip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *