Tin Trong Ngày

Cựu phó viện trưởng ra giá 80 triệu đồng để bị can hưởng án treo

Hai người đàn ông phạm tội Cố ý gây thương tích được ông Đặng Trường An (37 tuổi, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, Tây Ninh) gợi ý đưa 80 triệu đồng để lo được án treo.

Ảnh minh họa Internet.

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố ông Đặng Trường An về tội “Nhận hối lộ”.

Theo cơ quan công tố, ông An cùng 2 kiểm sát viên khác được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết vụ án Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Tuyển và Phát bị Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh khởi tố, điều tra. Cả 2 bị can được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoảng ngày 28 và ngày 29.7, Trường An điện thoại cho người nhà của Tuyển và Phát trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKSND huyện. Bị can yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ.

Khoảng 12h cùng ngày, tại nhà An, người thân của Tuyển xin cho hai đối tượng được hưởng án treo. An gợi ý phải đưa 25 triệu đồng để bồi thường cho người bị hại thì mới có cơ sở xin tòa xử nhẹ. Ngoài ra, còn cần thêm 80 triệu đồng để An đưa bên tòa án giúp đỡ “chạy án”.

Cáo trạng cho rằng, bị can An đã liên tục gọi điện thoại cho Tuyển và gia đình chuẩn bị tiền. Các cuộc gọi của An đã bị Tuyển ghi âm lại.

Ngày 2.8, hành vi đòi hối lộ của An đã bị Tuyển tố cáo tới Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.

Khoảng 16h45 cùng ngày, trong khi nhận phong bì chứa 2.500 USD từ Tuyển, An bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt giữ.

Theo Mai Hường

Báo Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *