News

Cứu được 3 người trong vụ 26 ngư dân mất tích trên biển

Sau ba ngày mất tích, 3 thuyền viên trên tàu cá chở 14 người chìm trong bão Molave ở vùng biển Khánh Hòa đã được tàu nước ngoài cứu.

“Tàu hàng quốc tịch Hong Kong đã cứu các ngư dân này”, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết sáng 30/10.

Tối qua, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris đã gọi điện đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang (Khánh Hòa) thông báo sự việc. Họ cho biết sức khỏe của 3 ngư dân tạm ổn, dù nhiều ngày chống chọi trên biển.

Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn.
Ông Trần Văn Phúc – quyền giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định – cho biết tối qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định nhận được “thông tin chính xác” có 3 trong số 26 ngư dân trên 2 tàu cá tỉnh này mất tích đã được cứu sống.

Theo ông Phúc, 3 ngư dân trên được tàu M/V Fortune Iris đang hành trình đi Nhật Bản cứu vớt được. Sau khi cứu 3 ngư dân trên, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo. Theo thông tin từ thuyền trưởng tàu này, hiện 3 ngư dân được cứu được tàu M/V Fortune chăm sóc sức khỏe.

Ba người được cứu gồm: Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Họ là thuyền viên trên tàu cá do ông Võ Ngọc Đô, ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Cũng theo thông tin từ thuyền trưởng, các ngư dân sống sót cho biết, trong số 14 thuyền viên gặp nạn có 2 người chết khi tàu vừa chìm, 5 người mất tích trên biển do kiệt sức và 4 người mất tích chưa rõ thông tin.

Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp
Khi điện báo cho Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thì tàu M/V Fortune đang ở vị trí 12 độ vĩ Bắc, 113 độ 13.8 kinh Đông.

Các cơ quan chức năng đang liên lạc làm việc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận 3 ngư dân.

Trước đó, 17h ngày 27/10, tàu cá của ông Võ Ngọc Đô trên đường vào Nha Trang tránh bão Molave (bão số 9) bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km. Hai giờ trước đó, một tàu cá khác của tỉnh Bình Định cũng bị chìm cách bờ Phú Yên 330 km, 12 ngư dân mất tích trên tàu này vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện hai tàu hải quân và thủy phi cơ DHC-6 của Lữ đoàn 954 (Quân chủng Hải quân) triển khai tìm kiếm 23 người còn lại của hai tàu cá chìm.

Khu vực hai tàu cá chở 26 người bị chìm và các lực lượng đang tìm kiếm.