Tin Trong Ngày

CSGT dàn trên quốc lộ 1A gây bức xúc: “Công nhân có vài đồng về quê ăn Tết mà bị phạt là coi như xong Tết”

Không bật xin nhan hay lấn làn, nhiều người bị CSGT x,ử phạt khi đi xe qua khúc cua trên quốc lộ 1A hướng về Long An. Thường có từ 8 CSGT Bình Chánh tập trung tại chốt này, gây ám ảnh cho người miền Tây về quê ăn tết.

Hai ngày qua, nhiều người về miền Tây cho biết bị các CSGT huyện Bình Chánh (TP.HCM) yêu cầu dừng xe, x,ử phạt, kiểm tra giấy tờ vì lỗi không bật xi nhan hay lấn làn.

Hình ảnh hàng chục chiê’n sĩ CSGT tập trung tại chốt để thổi phạt nhiều tài xế điều khiển xe máy trên đường về quê ăn Tết được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Một chốt CSGT ở Bình Chánh khiến ai đi qua cũng giật mình, vì có quá đông CSGT. Được biết chốt này chủ yếu là kiểm tra các lỗi tổng hợp.

Điều CĐM thắc mắc là vì sao có nhiều CSGT tập trung tại chốt này, trong khi số người làm nhiệm vụ điều tiết và phân luồng giao thông khi tắc đường lại quá ít?

Nguyên văn bài viết của Nguyễn Sin được đăng tải trên trang cá nhân:

“Phản cảm!

“Đó là từ tôi có thể miêu tả về các anh CSGT tại khu vực QL1A, thuộc địa bàn huyện Bình Chánh.

Đường xá ngày Tết bà con công nhân đi làm xa về quê kẹt cứng, chỉ một số nhỏ CBCS đứng ra phân luồng, còn lại đều tập trung vào việc “gặp gỡ cuối năm”.

Trung bình mỗi chiê’n sĩ 5 phút sẽ dừng một phương tiện, rồi lại nhanh chóng cho phương tiện rời đi, lãnh đạo Phòng CSGT kiểm tra xem này hôm nay có bao nhiêu biên bản đã được lập tại các chốt vòng xoay Nguyễn Văn Linh – Đường cao tốc Trung Lương, QL1A đoạn Bình Chánh này?

Tôi không cần biết có phải làm theo chuyên đề hay không, nhưng việc tập trung 20 CBCS để đứng một chốt và quẫy xe liên tục thì chắc chắn là bất thường.

Tết có còn vui với những người công nhân nếu trên đường về với gia đình bị m.ấ.t tiền oan?”

Bài viết sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ CĐM với hơn 17K lượt thích và 4K lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều ngán ngẩm và bức xúc khi thấy hình ảnh này.

Bình luận của CĐM

“Tội nghiệp quá tết tới nôn về với gia đình, có người làm thất nghiệp không đủ tiền về, có người chỉ được vài đồng về tết mà bị bă’t là thôi xong luôn”, một dân mạng bình luận.

Một tài khoản khác cảnh báo công nhân về quê cẩn t.h.ậ.n để không m.ấ.t tiền oan.

Một tài khoản than thở về vấn nạn “làm tiền” của các anh C.A Bình Chánh

Ám ảnh vì m.ấ.t tiền khi qua đây, người dân chỉ nhau “lối thoát đi đường vòng để đỡ m.ấ.t 500k”, tránh chốt CSGT Bình Chánh.

Lối tắt dễ thấy, có người làm mẫu quay đầu khi thấy có quá đông CSGT.

Chỉ đường tắt bằng Google Map ảnh vệ tinh rõ nét.

Theo phản ánh, CSGT tại chốt này còn có thể kiểm tra người vi phạm có đi xe chính chủ không.

Theo Nghị định 100/2019, tổ chức, cá nhân không đăng ký sang tên xe theo quy định bị x,ử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 400.000 đồng – 600.000 đồng với cá nhân, từ 800.000 đồng – 1,2 triệu đồng với tổ chức là chủ mô tô, xe máy và các loại xe tương tự mô tô;

– Phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng với cá nhân, từ 4 – 8 triệu đồng với tổ chức là chủ ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô.

Theo Nghị định 100/2019, mức phạt với hành vi không bật xi nhan như sau:

Đối với ô tô

– Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước: Phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng (trước đây phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng).

– Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức): Phạt tiền từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng (trước đây phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng).

Đối với xe máy

– Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt tiền từ 80.000 – 100.000 đồng).

– Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức): Phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng (trước đây phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng).

Thậm chí YouTuber T.V chở bạn ngồi sau xe máy quay clip khi qua khúc cua này để hướng dẫn mọi người cách đi đúng luật, tránh bị CSGT thổi phạt.

Theo : http://motivationlifestudio.com/csgt-dan-tren-1a-nguyen-sin-buc-xuc-cong-nhan-co-vai-dong-ve-que-an-tet-ma-bi-phat-la-coi-nhu-xong-tet.html