Tin Trong Ngày

Công an lại làm việc với người đàn ông đăng hình “ăn mày mặt đen”

Trong khi thông tin về một hoặc một nhóm người tay cầm đầu, gà, mặt mũi bôi đen, mặc đồ đen xông vào nhà dân ở một số tỉnh, thành xin tiền đang gây sự chú ý, hoang mang dư luận thì một số người lại coi đó như một “trào lưu”, hóa trang, đóng giả ăn mày mặt đen để câu like…

Ngày 6/12, lãnh đạo Công an thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa làm việc với Trần Văn Công (trú tổ dân phố 4, thị trấn Phú Thiện) vì hành vi đăng hình ảnh “ăn mày mặt đen” lên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

Qua điều tra ban đầu, Công tự hóa trang thành người mặc áo đen, miệng ngậm hai quả táo mèo, cầm đĩa có cây lạp xưởng và một quả chanh rồi chụp ảnh lại. Sau đó, ngày 5/12, Công dùng tài khoản “Công Dao Lam” đăng hình ảnh này lên mạng xã hội facebook và được lan truyền khiến nhiều người ở Gia Lai hoang mang, lo lắng.

cong an lai lam viec voi nguoi dan ong dang hinh

Trần Văn Công đăng những thông tin đính chính lên mạng xã hội facebook sau khi bị công an mời lên làm việc.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên, Công an Thị trấn Phú Thiện vào cuộc xác minh và mời Trần Văn Công lên trụ sở làm việc.

Người này thừa nhận hành vi của mình, cam kết không tái phạm và hứa sẽ đính chính thông tin trên trang cá nhân của mình và cho biết mục đích đăng ảnh chỉ để câu like.

Trước đó, nhiều thành viên chia sẻ trên mạng xã hội, xác nhận mình và người nhà đã bị nhóm người mặt đen “quái dị” đến xin tiền.

cong an lai lam viec voi nguoi dan ong dang hinh

Một nick Tam Nguyễn thì chia sẻ một đoạn chat được cho là của một chủ quán yêu. Chủ quán này cầu nhân viên thuê người đóng giả kẻ mặc đồ đen vào quán “diễn” như thật rồi up lên facebook để tăng lượt tương tác.

Khi biết những nội dung trên đây chỉ là “tin vịt”, hầu hết CĐM đều tỏ ra phẫn nộ, phản đối hành động “đùa quá trớn” của những người thích câu like. Nick ” Thảo Mộc” góp ý: “Cứ giả dạng thế này rồi thật giả lẫn lộn làm người ta chủ quan, gây nguy hại lắm đấy”. Facebooker “Bùi Julia” gay gắt: “Tóm hết lũ này đập cho một trận vì lợi dụng dư luận gây rối, trục lợi”.

cong an lai lam viec voi nguoi dan ong dang hinh

Hình ảnh đối tượng bị trói, đánh chảy máu mặt được chia sẻ lên mạng xã hội được cho chỉ là diễn.

cong an lai lam viec voi nguoi dan ong dang hinh

Một phiên bản hóa trang ăn xin khác bị dân mạng ném đá dữ dội.

Trước nữa, trên mạng xã hội ở Hà Tĩnh cũng liên tục đăng tải thông tin người ăn xin “mặt đen” có mặt tại Hà Tĩnh.

Trước những thông tin trên, nhiều người dân tỏ ra hoang mang lo lắng. Có nhiều người con lo sợ những người ăn xin “mặt đen” này giả vờ ăn xin để bắt cóc trẻ em.

Qua xác minh tại một số địa chỉ được cộng đồng mạng cho rằng xuất hiện người mặt đen đều khẳng định thông tin trên hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật.

Công an TP.Hà Tĩnh đã phải lên tiếng về việc có nhiều thông tin trên mạng xã hội xuất hiện người ăn xin hóa trang mặt đen nhẻm đang gây xôn xao.

Hiện công an vẫn chưa phát hiện một trường hợp nào như vậy trên địa bàn Hà Tĩnh. Công an sẽ điều tra, làm rõ ai là người tung tin đồn thất thiệt trên để xử lý theo quy định…

Như Dân Việt đã đưa tin, thời gian gần đây tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… xuất hiện một đối tượng mặc đồ đen, bôi mặt đen, tay cầm đầu gà, xúc xích đến các nhà dân xin tiền. Không xin được, chúng quay ra nhổ nước bọt, vẩy nước lạ vào người khác, tấn công chủ nhà… khiến phụ nữ, trẻ em sợ hãi, hoang mang.

Video người đàn ông mặt đen định xông vào cửa hàng điện thoại ăn xin.

Theo Dân Việt