Tin Trong Ngày

Công an Đông Anh nói về nhóm người mặc cảnh phục căng băng rôn đòi quyền lợi

Một nhóm người mặc cảnh phục vừa cùng nhau tụ tập, căng băng rôn để đòi quyền lợi trong Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội). Nhóm người này được xác nhận là các cán bộ công an hưu trí.

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) xác nhận với PV Dân trí vào sáng 13/11.

“Nhóm người này từng công tác tại Công an huyện Đông Anh, đã về hưu khoảng chục năm nay” – vị lãnh đạo này thông tin.

Hình ảnh những người mặc cảnh phục, được xác nhận là cán bộ công an đã nghỉ hưu, căng băng rôn đòi quyền lợi trong dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ (Ảnh chụp màn hình).

Cũng trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo thuộc Công an huyện Đông Anh xác nhận sự việc diễn ra vào buổi sáng ngày 12/11. Sau khi các đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, vận động, các cán bộ công an hưu trí này đã ra về. Từ chiều qua đến nay không còn xảy ra hiện tượng trên.

Trước đó, ngày 12/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ngắn có nội dung thể hiện nhiều người mặc cảnh phục ngành công an căng băng rôn đòi quyền lợi về nhà đất thuộc Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Uy Nỗ.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên, hồi cuối năm 2016, báo chí từng phản ánh rằng, vào năm 2002, Công an huyện Đông Anh có đơn xin cấp 2,2 ha đất thuộc Trung tâm thương mại Đông Anh để tiến hành lập dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ.

Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã lập ra “Hội đồng phân phối nhà đất ở” và chọn ra được 198 cán bộ chiến sĩ đủ tiêu chuẩn được phân phối nhà đất ở.

Với lý do để lấy tiền hỗ trợ, chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nộp thuế cho Nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng và công trình trên đất thuộc dự án, Hội đồng này đã ấn định thu của mỗi cán bộ công an số tiền 125 triệu đồng.

Tổng cộng số tiền thu được qua 6 đợt từ năm 2002 đến năm 2006 là hơn 24 tỷ đồng. Công an huyện Đông Anh đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng An Thịnh làm chủ đầu tư.

Nhiều văn bản pháp lý có liên quan đã được UBND TP Hà Nội, UBND huyện Đông Anh ban hành để phục vụ quá trình triển khai dự án. Thế nhưng, hàng chục năm trôi qua, dự án này vẫn “án binh bất động”.

Theo Dân Trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *