News

Con trai Tổng thống Trump nói số phiếu của ông Biden đáng ngờ

Con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt câu hỏi trước khả năng ông Joe Biden đạt được nhiều hơn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới 8,89 triệu phiếu.

Eric Trump, con trai Tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump trước đó cho rằng có những “bất thường” trong việc kiểm phiếu ở một số bang. Các bang bị đặt nghi vấn là những nơi có sự gia tăng muộn số phiếu ủng hộ ông Biden, khiến màu đỏ (thể hiện ông Trump chiếm ưu thế) đột nhiên chuyển sang màu xanh (ông Biden chiếm ưu thế) trên các bản đồ dự đoán kết quả bầu cử.

Con trai của Tổng thống Trump, Eric Trump, đặt câu hỏi về khả năng ông Joe Biden giành được nhiều hơn 8,89 triệu phiếu bầu so với số phiếu cựu Tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama đạt được trong cuộc bầu cử năm 2012. Lý do Eric Trump đưa ra là các cuộc vận động trước bầu cử của ông Joe Biden thậm chí đều không kín chỗ.

Tính đến ngày 7/11, khi việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra, ông Biden có hơn 74.811.000 phiếu, so với kết quả năm 2012 của Obama là gần 66 triệu phiếu và năm 2008 là hơn 69,5 triệu phiếu.

Eric Trump cũng đặt câu hỏi làm thế nào mà cha mình, người đã lập kỷ lục mới về số phiếu mà một ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa đạt được trong cuộc bầu cử năm 2016, lại có thể “không thành công” vào năm 2020.

Con trai Tổng thống Trump nhắc lại nghi vấn đảng Dân chủ “dàn dựng” cuộc điều tra nhắm vào Tổng thống Trump liên quan đến Nga, hàm ý những khả năng tương tự có thể tiếp tục xảy ra.

Phản ứng với trạng thái của Eric Trump, nhiều ý kiến đồng tình cho biết họ cũng không thể tin ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đạt được số phiếu lớn như vậy.

Song cũng có một số người chỉ ra rằng số lượng cử tri của nước Mỹ vốn tăng lên so với năm 2012 và đối với cuộc bầu cử năm 2020, số phiếu của ông Biden cao hơn các kỳ trước có thể chỉ vì nhiều người đi bỏ phiếu hơn.

Ngoài Eric Trump, Donald Trump Jr. – con trai cả của Tổng thống Trump cũng tích cực dẫn lại các trạng thái Twitter cho rằng có thể có gian lận trong cuộc bầu cử.

Nguồn: vtc