Tin Trong Ngày

Con trai mua đồ không trả tiền, Thượng úy CA Thái Nguyên ne’m xu’c xi’ch vào mặt và ta’t nhân viên

Con trai mua đồ không trả tiền, bố ne’m xu’c xi’ch vào mặt và ta’t nhân viên ở Thái Nguyên. Đó là trong những clip đáng chú ý hôm nay.

Cậu bé vào khu bán đồ trong quán ăn ở Thái Nguyên mua mấy cây xu’c xi’ch. Hai nhân viên (1 nam, 1 nữ) đứng ở bàn bên phải đề nghị cậu bé tính tiền nhưng ông bố mặc áo CLB xe đạp thể thao TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) nói con trai đi ra. Thậm chí ông ta còn tới cầm mấy cây xu’c xi’ch từ tay con trai, sau đó bo’c vỏ và ne’m vào mặt nữ nhân viên.

Chưa hết, người này đi tới ta’t nam nhân viên. Vụ việc xảy ra lúc 14 giờ 51 ngày 10.11.2019.

Cách hành x.ử thiếu văn hóa và côn đồ của ông bố trước mặt con trai khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều người thắc mắc bố như vậy thì dạy con kiểu gì?

Được biết, người đàn ông này tên là Nguyễn Xô Việt, cấp bậc thượng úy, hiện công tác tại Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Sự việc đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng, khiến dư luận rất bất bình. Nhiều bạn đọc chia sẻ phải xem xét đạo đức cán bộ Công an này.

Nhiều cảnh sát cầm cố cả giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền, anh Phi đưa họ hàng trăm triệu đồng nhưng đến hạn trả mà chủ nợ vẫn chưa đòi được tiền.

‘Cắm’ cả thẻ Đảng để vay tiền

Theo trình bày của anh Phi (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi, ở phường 1, thị xã Duyên Hải), ngày 1/2, trung úy Nguyễn, công tác tại Đội CSGT Công an thị xã Duyên Hải, đến nhà anh để hỏi vay 330 triệu đồng với mục đích “đảo nợ vay ngân hàng”. Viên CSGT viết biên nhận, cam kết 2 ngày trả tiền cho anh Phi nhưng sau đó bội tín.

Biên nhận vay tiền của trung úy CSGT và chứng minh công an nhân dân được anh này cầm cố. Ảnh: Việt Tường.

“Quá hạn vài ngày thì tôi gọi điện đòi tiền nhưng anh Nguyễn nói không có điều kiện trả. Lần đòi tiền nào anh ấy cũng hứa 10 ngày sẽ trả nhưng nhiều lần như vậy rồi, vẫn không thấy anh ấy thực hiện. Khi vay tiền, anh Nguyễn có đưa tôi giữ giấy chứng minh công an”, anh Phi kể.

Ngoài trung úy Nguyễn, anh Phi còn giữ nhiều chứng minh công an của nhiều cán bộ, chiến sĩ công tác tại Công an thị xã Duyên Hải, PA72 Công an Trà Vinh và Trại giam Bến Giá (thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an, đóng tại Duyên Hải). Những người này có quan hệ tín dụng với anh Phi và họ đưa “thẻ ngành” cho chủ nợ để làm tin.

Quá trình xác minh đơn tố giác của anh Phi, phóng viên còn phát hiện ngoài giấy chứng minh công an nhân dân, một số cảnh sát còn dùng cả thẻ Đảng viên để vay tiền. Trong đó có một sĩ quan cấp úy giao cho người vay cùng lúc hai loại giấy tờ này. Khi tổ chức kiểm tra thì viên cảnh sát xin nhận lại giấy gốc rồi photocopy, ký tên lên bản “sao y bản chính” để đưa cho chủ nợ.

Theo đại tá Nguyễn Phấn Khởi, đơn vị có nhận được đơn tố cáo của anh Phi. Tuy nhiên, việc này là giao dịch dân sự, những người vay mượn tiền thì phải trả cho anh Phi. Trường hợp bên vay không trả thì chủ nợ kiện ra tòa để cơ quan xét xử phán quyết.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho rằng giao dịch cầm cố thẻ ngành giữa công an với anh Phi là nhằm để đảm bảo khoản vay. Đây là giao dịch dân sự, nếu một trong các bên vi phạm giao kết thì bên còn lại có quyền yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết.

“Chứng minh công an dùng để thế chấp trong trường hợp này có ý nghĩa tín chấp hơn ý nghĩa giá trị. Việc dùng thẻ ngành sử dụng vào mục đích này rất phản cảm và sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh Công an Nhân dân”, luật sư Đức nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *