Tin Trong Ngày

Cơn gió thoảng qua làm sập Cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, làm lộ sự thật gian dối bất ngờ…

Chỉ sau một cơn gió nhẹ, cổng chào vào tham quan Bảo tàng Đắk Lắk bất ngờ đổ sập vào sáng nay 18/2 khiến du khách hú vía.

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay (18-2), cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk (nằm trên đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) bất ngờ đổ sập khiến du khách một phen hú vía.

Cổng chào bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đổ sập
Theo quan sát của phóng viên, cổng chào này có chiều cao khoảng 4 mét, chiều rộng khoảng 5 mét. Hai bên trụ cổng được xây bằng gạch, không có sắt thép.

Cổng được thiết kế bằng khung thép nặng hàng tấn
Anh Trần Văn Bảo (một du khách đến từ TP HCM) cho biết anh cùng với một số người bạn sáng nay có đến bảo tàng để tham quan. Khi đoàn khách vừa chuẩn bị vào cổng thì cổng chào bất ngờ đổ sập khiến nhiều người trong đoàn hú vía. “Chậm một chút nữa thôi là không biết chuyện gì sẽ xảy ra” – anh Bảo nói.

Chị Nguyễn Thị Hoa (một du khách đến từ TP.HCM) cho biết, chị cùng với một số người bạn sáng nay có đến bảo tàng để tham quan.

“Khi đoàn khách vừa chuẩn bị vào cổng thì cổng chào bất ngờ đổ sập khiến nhiều người trong đoàn hú vía. Nếu như vào lúc đoàn khách đi vào mà cổng chào đổ sập thì hậu quả sẽ không biết như thế nào”, chị Hoa nói.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên của bảo tàng đã tiến hành thu dọn hiện trường.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt người qua cổng chào này nhưng rất may vào thời điểm đổ sập, không có ai đi qua
Ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, cho biết đây là cổng phụ của bảo tàng, trước đây được xây bằng gạch, không có sắt thép bên trong. Năm 2019, cổng này được thiết kế thêm khung sắt phía trên để làm cổng chào phục vụ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. “Sáng nay có gió mạnh cuốn sập cổng chào” – ông Một cho biết thêm.

Nhiều người thắc mắc, toàn bộ cổng và khung thép nặng hàng tấn, thế mà không hề có bê tông cốt thép và cả phần móng chống đỡ thì thiệt là khó hiểu cho cả một công trình trị giá 80 tỷ đồng và đánh giá là hiện đại nhất đất nước.

Cổng được xây dựng bằng gạch, không có sắt thép
Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk được xây dựng năm 2008 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 80 tỉ đồng. Đây là một trong những bảo tàng lớn, hiện đại của cả nước. Hàng ngày, có hàng trăm lượt du khách vào tham quan, uống cà phê trong bảo tàng này.

Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn có một quán cà phê mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến uống cà phê.

Theo Cánh Cò