Tin Trong Ngày

Con 4 quan chức Quảng Ngãi du học không về: Buộc trả gấp đôi chi phí

Ngoài bồi hoàn toàn bộ chi phí mà ngân sách trả trong quá trình học tập ở nước ngoài, các trường hợp sau khi tốt nghiệp nhưng không chịu về tỉnh làm việc sẽ phải trả thêm 1 khoản với mức tương đương theo quy định và đã ký cam kết trước đó, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Sáng 9/12, liên quan đến vụ việc con của 4 quan chức tỉnh Quảng Ngãi đi du học, nhưng xé rào không chịu về làm việc tại địa phương như đã ký cam kết trước đó, PV Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này.

Theo đó, 4 trường hợp vi phạm (không về làm việc tại tỉnh), gồm con của nguyên và đương kim Trưởng ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giám đốc Sở Tài chính tỉnh và Chủ tịch TP.Quảng Ngãi. con 4 quan chuc quang ngai du hoc khong ve: buoc tra gap doi chi phi hinh anh 1

Ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Trả lời câu hỏi: “Ngoài số tiền mà ngân sách đã chi trả trong quá trình du học ở nước ngoài, 4 trường hợp trên có bị xử lý hay phải trả thêm khoản nào nữa không?”, ông Dụng giải thích: “Trong tổng số tiền khoảng 9 tỷ đồng mà tỉnh Quảng Ngãi buộc 4 trường hợp phải trả, đã bao gồm cả khoản phải trả thêm theo quy định (với mức tương đương). Ví dụ ngân sách chi ra để trả 10 đồng/người thì sau này nếu vi phạm, số tiền buộc phải trả lại cho nhà nước gấp đôi là 20 đồng/người”.

Về ý kiến cho rằng 4 trường hợp này đã tốt nghiệp rất lâu, nhưng đến giờ mới bị đưa ra xử lý, ông Đoàn Dụng- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Theo quy định thì sau khi tốt nghiệp 12 tháng nếu không về trình diện và làm việc mới bị xử lý. Qua kiểm tra, đối chiếu thì 4 trường hợp này mới vừa hết thời gian trên (quá 12 tháng), chứ không có chuyện được bao che như một số người đã suy đoán, phản ánh”. con 4 quan chuc quang ngai du hoc khong ve: buoc tra gap doi chi phi hinh anh 2

Phòng một cửa UBND TP.Quảng Ngãi, một trong những cơ quan nhà nước của tỉnh Quảng Ngãi.

Giải thích lý do vì sao để con xé rào không về tỉnh làm việc, một vị quan chức (xin đề nghị giấu tên), bày tỏ: “Tổng số tiền mà cháu được nhà nước chi trả để du học gần 1 tỷ đồng. Vừa rồi tôi đã nhận quyết định của tỉnh yêu cầu phải trả lại là 2 tỷ đồng. Sau khi tốt nghiệp về nước, cháu cũng đến nộp hồ sơ để tỉnh bố trí làm việc. Tuy nhiên do thủ tục và thời gian chờ xét duyệt bố trí công việc quá rườm rà, lâu nên cháu bỏ, với cam kết sẽ làm và tự trả tiền bồi hoàn lại cho tỉnh”.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin nhiều trường hợp là con lãnh đạo cao cấp, ngành của tỉnh đi du học bằng tiền ngân sách, tuy nhiên sau khi tốt nghiệp xong lại không về làm việc tại địa phương như cam kết lúc đầu. Theo đó, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi yêu cầu 4 trường hợp trên phải hoàn trả lại cho ngân sách số tiền khoảng 9 tỷ đồng.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *