Tin Trong Ngày

Có ca bệnh Covid-19, cả thôn 1.400 dân ở Hưng Yên bị cách ly 28 ngày

Có ca bệnh Covid-19, cả thôn 1.400 dân ở Hưng Yên bị cách ly 28 ngày

Ngày 2/4, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành quy.ết định thiết lập vùng cách ly phòng, ch.ố.ng dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, trên diện tích 2,5 hecta với 1.404 người (921 nhân khẩu với 302 hộ và 483 người tạm trú). Thời gian thực hiện cách ly tối thiểu là 28 ngày kể từ ngày hôm nay 2/4/2020.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tân Quang triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly.

Sở Y tế và các các sở, ban ngành khác trong tỉnh được yêu cầu phối hợp với huyện Văn Lâm t.ổ ch.ức triể.n kh.ai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly nghiê.m túc, đúng quy định của ph.áp luật và đảm bảo hiệu quả cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố ca bệnh 219 dương tín.h với virus SARS-COV-2. Ca bệnh 219 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang. Trước đó, bệnh nhân đi chăm sóc mẹ chồng ở cùng phòng với ca bệnh 133 tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi có kết quả ca bệnh 133 dư.ơ.ng tí.n.h với virus SARS-COV-2, trường hợp này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Hà Nội) từ ngày 25/3. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệ.nh nhâ.n này được cách ly tại các cơ sở y tế.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 219, Ban chỉ đạo phòng, ch.ố.ng d.ịch bệ.nh Covid-19 huyện Văn Lâm đã rà soá.t lại toàn bộ danh sách các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh 219 (F2) chuyển thành F1 và đưa vào cách ly tại cơ sở y tế.

Các trường hợp F3 chuyển thành F2 được đưa vào cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Văn Lâm. Đồng thời, thông báo các trường hợp phải cách ly tại nhà; tiến hành ph.un kh.ử k.hu.ẩn; khu.yến c.áo người dân trong thôn tự kh.ai báo y tế, hạn chế ra ngoài, tr.ánh tụ tập và vệ sinh nhà ở nơi cư trú.

Nghệ An: Cách ly hai xóm vì một người đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày 1/4, nữ bệ.nh nh.â.n C.T.H. (trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng… Nữ bệnh nhân này khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữ.a b.ệnh ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa nữ bệnh nhân vào cách ly, thông báo đến Trung tâm Kiể.m so.át B.ệnh tậ.t tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soá.t Bệ.nh t.ật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ tới bệnh viện lấy mẫu bệ.nh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tới làm việc tại BVĐK khu vực Tây Bắc.

Hiện UBND thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc và thực hiện cách ly tuyệt đối 2 xóm là xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân 2 xóm không đi ra ngoài để ph.òng bệ.nh lây lan.

Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của chị H. bởi đây là trường hợp tiếp x.úc rất đông người.

Dự kiến trong ngày hôm nay 2/4 sẽ có kết quả x.ét nghiệm.

THeo Dân Trí