Tin Trong Ngày

Có 2 con với Phó Chủ tịch, nói dối chồng suốt 7 năm, nữ Bí thư huyện lên tiếng phân trần?

Bà Hà thừa nhận tuy có chồng nhưng đã ngoại tình và sinh 2 đứa con với người khác. Bố 2 đứa con sinh đôi là con của Phó chủ tịch UBND ở Yên Định. Vì cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nên bà Hà nảy sinh tình cảm với người khác từ 2013 đến nay.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ Bí thư huyện đoàn bị chồng t.ố c.á.o vi phạm Luật hôn nhân gia đình, sáng ngày 15/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBKT Huyện ủy huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBKT Tỉnh ủy Thanh hóa đã có quyê’t định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà, 38 tuổi, Bí thư Huyện đoàn Yên Định

Bà Hà bị khai trừ ra khỏi Đảng do vi phạm trong việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Nơi bà Hà công tác. Ảnh: CAND

Trước đó, bà Hà bị chính chồng mình là ông T.X.C (42 tuổi, ngụ tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) làm đơn t.ố c.á.o bà Hà ngoại tình và sinh 2 đứa con với người khác.

Theo đón tố cáo của ông C, do 2 đứa con sinh đôi không giống ông nên ông nghi ngờ bà Hà ngoại tình. Chính vì vậy ông đã giám định ADN 2 cháu bé trên và có kết luận không cùng huyết thống với ông.

Nhận được đơn, Huyện ủy Yên Định đã vào cuộc x.á.c minh. Kết quả, bà Hà thừa nhận tuy có chồng, nhưng đã ngoại tình với người khác và sinh 2 con.

Sau khi biết sự thật, ông C. đã làm đơn ly hôn với bà Hà và đã được tòa án thụ lý, giải quyê’t cho ly hôn.

Về thông tin bà Hà ngoại tình với một cán bộ xã trên địa bàn huyện Yên Định, theo thông tin trên báo chí, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định, cho biết bà Hà phủ nhận thông tin này, và không cung cấp rõ danh tính người bà Hà ngoại tình là ai.

“Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi đã báo cáo Tỉnh ủy để làm các bước kỷ luật của Đảng theo quy định. Còn với chức danh Bí thư Huyện đoàn thì Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ xem xét theo quy định”, ông Tùng nói.

Phó chủ tịch UBND một xã ở Thanh Hóa liên quan trong đơn t.ố c.á.o của người chồng khiến nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khai trừ Đảng do vi phạm đạo đức, lối sống khẳng định mình không liên quan.

Chiều ngày 15-6, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông L.V.P., một Phó chủ tịch UBND xã ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định thời điểm chồng bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, có đơn t.ố c.á.o và khẳng định mình không liên quan tới sự việc.

“Cuối năm 2019, anh này (chồng bà Hà) có đơn tố cáo, trong đơn anh này có nêu thì tôi cũng đã tiến hành làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy rồi và các vấn đề liên quan đến gia đình nhà anh này. Chị này (bà H. – PV), tôi không liên quan gì cả”- ông P. khẳng định.

Khi ph0’ng viên đặt câu hỏi trong đơn ông T.X.C. có nghi ngờ 2 cháu bé có liên quan tới mình thì có tiến hành kiểm tra ADN để chứng minh việc này hay không?, ông P. cho biết theo quy định của pha’p luật không phải làm gì cả.

Nếu không liên quan, đơn t.ố c.á.o như thế ảnh hưởng tới uy tín, trách nhiệm của mình thì ông có báo cáo gì với tổ chức hay không, ph0’ng viên đặt câu hỏi, ông P. nói: “Tôi đang chờ kết quả giải quyê’t của gia đình anh chị ấy xong, khi nào cơ quan chuyên môn có ý kiến thì tôi sẽ ý kiến sau”.

Cũng theo ông P., hiện tại ông vẫn làm Phó chủ tịch UBND xã, Đại hội Đảng bộ xã vừa rồi ông vẫn được cấp ủy tiếp tục phân công giữ chức Phó chủ tịch UBND xã.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 377-TB/UBKTTU về Kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng. Trong đó có việc xem xét, thi hành k.ỷ l.u.ậ.t đối với bà Nguyễn Thị Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, do vi phạm đạo đức, lối sống.

Theo thông báo, ngày 4-5, Huyện ủy Yên Định có Tờ trình số 90-TTr/HU đề nghị nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, x,ử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; áp dụng Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về x,ử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất với đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và quyê’t định thi hành k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó, trong đơn tố cáo, ông T.X.C. (ngụ thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) cho biết, năm 2006 ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Hà. Việc kết hôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết hôn, vợ chồng ông C. có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, 2 trong số 3 người con không phải là con của ông C.

Nghi ngờ bà Nguyễn Thị Hà là vợ mình vi phạm Luật hôn nhân và gia đình nên ông T.X.C. đã làm đơn t.ố c.á.o vợ tới cơ quan chức năng. Trong đơn, ông C. cũng tố cáo đích danh ông L.V.P., Phó chủ tịch một xã ở huyện Yên Định, có quan hệ trên mức bình thường với vợ ông.

Bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn huyện Yên Định (Thanh Hoá) có ba người con, nhưng hai trong số đó không cùng huyết thống cha – con với chồng?

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn thư phản ánh của công dân Trịnh Xuân Cường với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Huyện đoàn huyện Yên Định, Thanh Hóa đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Theo nội dung đơn thư, năm 2006 bà Hà kết hôn với ông Cường và hiện nay vẫn chưa li dị. Năm 2007, bà Hà sinh bé trai đầu lòng với ông Cường. Sáu năm sau đó, bà Hà sinh đôi một trai, một gái (Khai sinh ngày 20/10/2013). Cuộc sống gia đình vẫn vui vẻ, ông Cường không hề nghi ngờ vợ mình không chung thủy.

Tuy nhiên, vào một ngày cuối năm 2019, do nghi ngờ bà Hà có quan hệ tình cảm trên mức bình thường với ông P. nên ông Cường đã âm thầm xét nghiệm AND các con. Kết quả xét nghiệm AND cho thấy, hai cháu bé sinh đôi năm 2013 không cùng huyết thống cha – con với ông Cường.

Chia sẻ với ph0’ng viên, ông Cường cho biết: “Vợ tôi xuất thân là gia đình gia giáo, bố mẹ, anh chị em nhà vợ đều là công chức nhà nước, nhiều người làm trong quân đội, là đảng viên, hơn thế vợ tôi còn là Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nên tôi không thể ngờ cô ấy lại lừa dối tôi ngần ấy năm”.

Theo lời ông Cường, mọi chuyện được phát hiện vì thời gian gần đây bà Hà có thái độ thờ ơ với gia đình. Ngày 21/11/2019, bà Hà và ông P có đặt vé máy bay đi Tp Hồ Chí Minh nhưng do bị ông Cường pha’t hiện nên cả hai không đi nữa. Từ đó gia đình bă’t đầu căng thẳng, đỉnh điểm là đầu tháng 12/2019, bà Hà đã gửi đơn li dị lên tòa án nhân dân huyện Yên Định.

PV đã nhiều lần liên hệ với bà Hà để có thêm cơ sở kiểm chứng thông tin trong đơn ông Cường phản ánh nhưng bà Hà đều từ chối tiếp xúc. Khi PV về cơ quan nơi bà Hà làm việc thì được bà Hà cho biết đang xin nghỉ ốm vài ngày.

Phòng làm việc của bà Nguyễn Thị Hà vẫn mở cửa dù bà Hà đã xin nghỉ ốm (Ảnh: PV)
Được biết, ông Cường đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng huyện ủy Yên Định và các tổ chức chính trị xã hội. Tuy nhiên, khi PV liên hệ làm việc xác minh thì Trưởng ban UBKT huyện ủy huyện Yên Định nói đang bận, hẹn dịp khác.

Ông Cường cho hay, chiều ngày 01/1/2020, Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Yên Định đã mời ông Cường lên làm việc về nội dung đơn thư tố cáo.

Theo tìm hiểu của PV, nếu đúng như nội dung ông Cường nêu trong đơn, kết quả giám định AND hợp pha’p thì bà Hà với tư cách là Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nhưng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống như sau:

– Vi phạm chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm làm gương của cán bộ lãnh đạo, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

– Vi phạm luật hôn nhân và gia đình.

– Vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình theo Quy định về x,ử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017. Cụ thể:

Điều 24. Vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình

3- Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

a) Vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.