News

Clip mẹ xúi con nhỏ trộm túi tiền của cụ bà bán nước: Công an lên tiếng

Đại diện công an phường 14, quận 3, TPHCM cho biết đã nắm bắt và đang điều tra truy xét vụ việc gây phẫ‌n n‌ộ dư luận này.

Hình ảnh chiếc xe máy cùng đứa trẻ đang lấy trộm thùng tiền. Ảnh cắt từ clip

Xem Video: Bị người mẹ xúi con trộm ví tiền, cụ bà bán cà phê đau xót: ‘Thương cho tương lai đứa nhỏ’

Liên quan đến vụ bà bán nước nghi bị hai mẹ con lấy trộm túi tiền gây phẫ‌n n‌ộ, ngày 28/9, Công an phường 14, quận 3, TP.HCM cho biết đang điều tra truy xét vụ việc.

Theo điều tra, khoảng 19h50 ngày 23/9, bà T.T.T.M. (SN 1962, ngụ quận 3) đang bán tạp hoá trên đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM thì có 1 người phụ nữ chở con đi xe máy tới, dừng trước quán bà M..

Bà mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng màu xanh, cậu con trai khoảng 6 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe.

Trong khi bà cụ đang mải mê lấy hàng, người phụ nữ đã xúi giục cậu con trai xuống xe, lấy túi đựng tiền của bà cụ bán hàng. Cậu bé lén lút xuống xe, vừa nhìn mẹ, vừa nhìn bà cụ bán hàng, vội vàng lấy túi tiền và nhảy lên xe. Sau khi hành động trót lọt, cả hai mẹ con phi xe đi mất còn bà cụ vẫn chưa mảy may phát hiện đã bị trộm mất túi tiền.

Đến 20h10 cùng ngày, bà M. bán hàng cho 1 vị khách. Lúc này bà lấy tiền thì phát hiện túi tiền đã biến mất. Sau đó, bà M. xem lại camera thì phát hiện người phụ nữ chở theo trẻ con là thủ phạ‌m nên trình báo công an. Tường trình với công an, bà M. cho hay, tài sản trong túi khoảng 700 ngàn đồng và thẻ cào điện thoại khoảng 1,6 triệu đồng.

Biển số xe của người phụ nữ. Hình ảnh vụ việc cắt từ camera an ninh

Qua trích xuấ‌t camera, công an xá‌c định người phụ nữ chở cháu bé đi xe máy mang BKS 59K-10627.

Trên báo Thanh niên bà M cho biết, trước đó để an toàn nên con bà lắp đặt camera tại quán, camera ghi lại toàn bộ sự việc. Bà đến công an trình báo là để cảnh báo cho những người dân khác chứ tiền chắc đã bị họ xài hết.

“Tôi không ngờ cô ta là người lớn mà lại hướng dẫn một đứa con nít đi làm chuyện phi pháp như thế. Tôi không biết đứa trẻ đó là con hay như thế nào với cô ta, nhưng người lớn mà làm như vậy đã vấy bẩn tâm hồn của một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn. Đứa bé không có lỗi, lỗi ở cô ta”, bà M. chia sẻ trên Tuổi trẻ.

Chia sẻ trên Báo Đất Việt, bà M cũng nhận định, thường khó khăn họ mới nảy sinh ý định trộm cắp. Nếu tìm được người phụ nữ trên, bà không hy vọng họ trả lại bà số tiền nhưng nếu họ xin lỗi bà cũng sẵn sàng tha thứ để họ làm lại cuộc đời.

Theo bà M, hành vi trộm cắp đã xấu nhưng việc xui một đứa trẻ thực hiện hành vi này thì rất tệ. Đây cũng sẽ là một bài học để họ suy nghĩ và thay đổi trở thành người tốt hơn.

Nguồn: eva