Tin Trong Ngày

Chuyên gia nói về độ phụ thuộc của virus corona vào thời tiết

Với đà gia tăng nhiệt độ ngoài trời, chắc là mức độ lây lan coronavirus sẽ giảm, ông Georgy Sapronov lãnh đạo Trung tâm bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Trung ương Kremlin trực thuộc Phủ Tổng thống LB Nga nêu ý kiến.

chuyen gia noi ve do phu thuoc cua virus corona vao thoi tiet hinh anh 1

Chuyên gia dự báo thời tiết nắng ấm sẽ làm giảm sự lây lan của virus corona.

“Việc lây nhiễm virus corona không phụ thuộc vào thời tiết. Nhưng trong trường hợp này, tính đến con đường lây truyền qua những giọt li ti trong không khí thì bản thân virus giảm một phần hoạt tính theo mùa. Với sự xuất hiện của tia nắng mặt trời, với bối cảnh gia tăng nhiệt độ, dĩ nhiên, nhiều hoạt tính của virus yếu đi, vì vậy khả năng lây truyền sẽ giảm”,  chuyên gia  Sapronov nói với các phóng viên trong cuộc họp báo “Bí mật Vũ Hán. Ai che giấu quy mô thực sự của virus corona”.  Ngày 31/12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp chưa biết rõ ở khu vực trung tâm của đất nước là thành phố Vũ Hán (thuộc tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định được tác nhân gây bệnh là chủng virus corona mới.

WHO công nhận bùng phát ổ dịch là trường hợp khẩn cấp có tầm quốc tế và tên gọi chính thức cho bệnh này là COVID-19. Số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 72.400 người, hơn 1.800 người chết, 12.500 người đã được chữa khỏi. Theo dữ liệu của WHO, ở bên ngoài Trung Quốc ghi nhận hơn 700 trường hợp nhiễm COVID-2019, kể cả ở Nga

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *