Tin Trong Ngày

Chủ tịch Tập Cận Bình phát động ‘ch.i.ến t.ra.nh nhân dân’ để đánh bại virus corona

Trước tình trạng nền kinh tế và xã hội chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, ông Tập Cận Bình tiếp tục lên tiếng trấn an người dân và thế giới về khả năng đánh bại virus corona.

Tính đến ngày 7/2, hơn 28.400 ca nhiễm chủng virus corona mới đã được ghi nhận trên toàn thế giới, với riêng tại Trung Quốc là hơn 28.100 người. Ít nhất 565 trường hợp tử vong được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, với 2 ca khác tại Hong Kong và Philippines.

Trong nỗ lực trấn an người dân Trung Quốc và dư luận quốc tế, phát biểu trong cuộc điện đàm với nhà vua Salman của Saudi Arabia, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này đủ khả năng đánh bại virus corona.

“Cả đất nước đang huy động hết sức mạnh để ứng phó, với những biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát kỹ lưỡng và nghiêm ngặt nhất, khởi động c.hi.ến tr.a.nh nhân dân trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát đại dịch”, ông nhấn mạnh trong cuộc điện đàm ngày 6/2.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc tự tin nước này sẽ đánh bại đại dịch virus corona. Ảnh: Reuters.
Một quan chức Trung Quốc trả lời Reuters nhận định đợt khủng hoảng y tế cộng đồng tại nước này sắp vượt đỉnh và tình hình sẽ sớm cải thiện.

“Trước bình minh bao giờ cũng tối nhất. Tôi hoàn toàn tự tin đất nước sẽ vượt qua đợt dịch. Thử thách lớn nhất là kiểm soát đà lây lan của dịch bệnh và đưa tất cả bệnh nhân nghi nghiễm virus vào bệnh viện điều trị”, ông nhấn mạnh

Theo nhà dịch tễ học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria van Kerkhole, virus corona gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe, từ những triệu chứng tương tự cảm cúm thông thường đến mức độ như viêm phổi, suy chức năng đa cơ quan và nguy cơ tử vong. WHO cho biết vẫn còn quá sớm để khẳng định Trung Quốc sắp đạt đỉnh dịch dù nước này vừa ghi nhận ngày đầu tiên số ca nhiễm mới có dấu hiệu giảm.

“Chúng ta vẫn đang ở giữa giai đoạn bùng phát nghiêm trọng”, chuyên gia Mike Ryan của WHO cho biết tình hình hiện nay “rất đáng lo ngại”.

Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *