Tin Trong Ngày

Chủ tịch Tập Cận Bình: Dịch corona là “phép thử lớn” với Trung Quốc

Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định dịch virus corona là “phép thử lớn” với Trung Quốc giữa lúc số người c.h.ế.t vì dịch bệnh ở nước này hiện nay là 425 người.

Trong cuộc họp ngày 3/2 với các quan chức hàng đầu Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gọi đợt bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên hiện nay là “một phép thử lớn” với chính quyền Trung Quốc, Tân Hoa xã cho biết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định: “Dịch bệnh bùng phát là một phép thử lớn với hệ thống của Trung Quốc và khả năng quản lý của chính phủ. Chúng ta phải tổng kết kinh nghiệm và rút ra bài học từ sự việc này”.

Cuộc họp của chính phủ Trung Quốc diễn ra giữa bối cảnh mọi người kêu gọi Trung Quốc cải thiện hệ thống quản lý tình trạng khẩn cấp và y tế công cộng, xem xét lại toàn bộ hệ thống vệ sinh môi trường cũng như phạt nặng hoạt động buôn bán và các chợ động vật hoang dã bất hợp pháp.

Trước đó, Trung Quốc cũng vấp phải chỉ trích ban đầu trong đối phó dịch bệnh với cáo buộc che đậy về dịch virus corona ở Vũ Hán dẫn đến khả năng phản ứng chậm.

Cho tới nay, số người t.ử vo.n.g vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên đã lên tới 426 người với 425 người c.h.ế.t ở Trung Quốc và 1 trường hợp ở Philippines.

Ngọc Hoàng