Tin Trong Ngày

Chủ quán nhậu tại Hà Nội tung chiêu độc, ‘bợm nhậu’ vẫn vắng tanh

Sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng, nhiều quán nhậu đã tung chiêu độc như đưa khách say về nhà miễn phí để giữ chân khách, thế nhưng, ‘bợm nhậu’ vẫn vắng tanh, không dám đến quán.

Ngày 30/12/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020, thay thế cho Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, có quy định mới nhằm cụ thể hóa quy định cấm người đã uống rượu, bia tham gia giao thông tại Luật phòng chống tác hại của rượu, bia 2019.

Sau khi lực lượng chức năng toàn quốc ra quân kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông, các tụ điểm ăn uống nhậu nhẹt của người dân giảm mạnh số lượng khách.

Cả nhà hàng trên đường Ngụy Như Kon Tum – Hà Nội vào cuối giờ chiều chỉ có một bàn khách.

Anh N.T.T, quản lý một quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân – Hà Nội cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1 thì lượng khách đến quán bắt đầu giảm dần.

Theo anh T, doanh thu trong hai ngày cuối tuần vừa rồi giảm “thê thảm”, chỉ bằng 1/2 so với trước. Trong khi, cuối năm là đợt có doanh thu cao điểm nhất vì liên hoan, tất niên nhiều.

Chia sẻ thêm về quan điểm của mình về Nghị định 100/2019, anh T. rất ủng hộ và muốn mọi thực khách của quán trở về nhà an toàn, bên cạnh đó để đảm bảo giữ chân được khách hàng và ổn định việc kinh doanh của quán, anh T. đã có những chiêu thức để giữ chân khách nhậu.

Quản lý T treo biển thông báo nhà hàng cung cấp dịch vụ đưa đón cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *