News

Chủ nhà thuốc, tiệm vàng khổ vì nhân viên lấy tiền “bỏ túi riêng”

Chủ tiệm thuốc đã phát hiện nữ nhân viên tên L. có hành vi mờ ám, thông qua quan sát bằng camera nên đã tra hỏi.
Vừa qua, tại TP. Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) xảy ra một sự việc đặc biệt, có liên quan tới tiệm thuốc khá nổi tiếng trên địa bàn. Theo đó, một nhân viên bán thuốc đã lén “bỏ túi” 4,2 tỉ đồng khi làm việc ở cửa hàng.

Sự việc nhân viên bán thuốc lấy tiền của chủ bị cơ quan chức năng xử lý thu hút sự quan tâm của dân mạng. (Ảnh minh họa: Sức khỏe và Đời sống)

Cụ thể, Dân Trí đưa tin, B.L (33 tuổi, trú tại Trà Vinh) bắt đầu làm việc tại nhà thuốc tên T.H (TP. Trà Vinh) từ năm 2020 với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Nhiệm vụ của người này là vừa bán thuốc vừa thu tiền từ khách.

Vào ngày 21/7/2021, ông T.H (58 tuổi, chủ cửa hàng) khi xem camera đã phát hiện L. lén lút lấy số tiền vừa bán thuốc cho khách, bỏ vào túi áo. Điều này khiến ông H. nghi ngờ, kiểm tra thêm một lần nữa thì phát hiện nhiều ngày trước, hôm nào nữ nhân viên cũng đều lấy tiền chung bỏ túi riêng. Trước đó, do không thường xuyên có mặt tại tiệm thuốc, chỉ khi nào tủ đầy tiền thì mới đem cất nên ông không rõ về vấn đề này.

Sau khi phát hiện, ông H. đã gọi L. lên làm việc. Tại đây, nữ nhân viên thừa nhận đã lấy tiền bán thuốc khi chủ không có mặt tại tiệm. Sự việc này bắt đầu từ đầu năm 2020 đến lúc bị bại lộ. Trong gần 20 tháng làm việc tại tiệm thuốc, L. đã “bỏ túi” 4,1 tỉ đồng. Nữ nhân viên cho biết do từ năm 2020, chồng cô bị bệnh nặng, chi phí điều trị cao nên mới nảy sinh ý định xấu và hứa sẽ khắc phục.

Nhân viên tiệm thuốc lấy tiền cửa hàng bỏ túi riêng có mặt tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh)

Báo Giao Thông đưa tin, do sợ mất uy tín nên ông H. không báo công an và cho L. viết giấy ghi nợ. Vào ngày 22/7/2021, L. đem 700 triệu đồng đến nhà ông H. để hoàn trả. Tại thời điểm này, ông H. tiếp tục tra hỏi và được biết nữ nhân viên đã lấy 4,2 tỉ đồng (nhiều hơn 100 triệu đồng so với khai nhận trước đó). Tuy nhiên nữ nhân viên cũng thừa nhận rằng đã lén trả lại cho chủ tiệm 1,2 tỉ đồng.

Ngày 24/7/2021, L. cùng người nhà đến gặp chủ tiệm thuốc, thỏa thuận đưa cho ông mảnh đất trị giá khoảng 3 tỉ đồng để cấn nợ nhưng người này không chấp nhận. Hòa giải bất thành, thậm chí còn bị nữ nhân viên lật lọng, không thừa nhận đã lấy tiền nên ông H. đã trình báo cơ quan chức năng.

Báo Tuổi Trẻ đăng tải, tại cơ quan điều tra, L. thừa nhận đã lấy tiền của tiệm thuốc, mỗi ngày ít nhất từ 2 đến 4 triệu đồng nhưng tổng thiệt hại chỉ 1 tỉ đồng. Vào tối ngày 11/11, Công an tỉnh Trà Vinh quyết định khởi tố vụ án.

Chân dung nữ nhân viên lấy vàng ở Bình Phước. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, dân mạng cũng từng xôn xao trước câu chuyện một nữ nhân viên L.T.T (28 tuổi), làm việc ở tiệm vàng K.H 1 đóng tại TP. Đồng Xoài (Bình Phước) lấy đi hàng ngàn chiếc nhẫn vàng.

Chia sẻ với Dân Việt, chủ cửa hàng cho biết, tính đến ngày 17/9, nữ nhân viên tên T. đã bỏ túi khoảng 2.388 sản phẩm, tương đương với khoảng 258,9 lượng vàng. Nếu quy ra tiền mặt thì tổng số thiệt hại lên tới gần 10 tỉ đồng. Chủ tiệm cũng khẳng định, số tiền này có thể giúp cho T. mở được cửa hàng bán vàng nhỏ.

Hóa đơn, chứng từ tìm thấy tại nhà của nữ nhân viên. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó T. khai nhận rằng toàn bộ số vàng lấy từ tiệm đều đưa lại cho chồng là Đ.M.P để anh đầu tư trên mạng. Tuy nhiên, trong thời gian qua chỉ thấy lỗ chứ chưa nhận được lãi. Dẫu vậy, cô vẫn luôn tin tưởng vào chồng và hi vọng ngày nào đó có thể gỡ lại vốn.

Những nhân vật lấy tiền cửa hàng bỏ túi riêng chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể đánh đồng tất cả. Thế nhưng, hi vọng câu chuyện này cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người.