Tin Trong Ngày

Chủ tịch Quốc hội: Quán nhậu buồn nhưng dân phấn khởi, giảm тᴀι ɴạɴ giao thông!

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Luật phòng chống tác hại của rượu b.i.a khiến ‘quán nhậu buồn, dân phấn khởi’, giúp kéo giảm tai nạn giao thông.

Sáng 14-11, làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk nhân dịp thăm, chúc tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu địa phương phải có các giải pháp thực chất để Luật phòng chống tác hại của rượu b.i.a góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và một số tệ nạn liên quan.

Giảm rượu b.i.a sẽ bớt tai nạn giao thông

Theo chủ tịch Quốc hội, từ khi Luật phòng chống tác hại của rượu b.i.a đi vào đời sống, theo dõi trên báo chí bà thấy “quán nhậu buồn, dân phấn khởi”.

“Chắc chắn tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này sẽ giảm vì Luật phòng chống tác hại của rượu b.i.a rất được nhân dân đồng tình, hưởng ứng. Chỉ có các quán nhậu là buồn, nhưng từ đó cũng thay đổi văn hóa ăn nhậu, tạo nếp sống văn minh”, chủ tịch Quốc hội phân tích.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: TRUNG TÂN

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, bà Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu địa phương chỉ đạo các ngành chức năng sâu sát hơn nữa trong việc thực thi Luật phòng chống tác hại của rượu b.i.a. Cần có những giải pháp cụ thể để luật này phát huy hiệu quả lâu dài, tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, khi mới ra luật thì làm mạnh, sau đó thì không quyết liệt”, chủ tịch Quốc hội nhắc nhở.

Buôn Ma Thuột phải là nơi “cây cao, bóng mát”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết vừa qua Bộ Chính trị đã có kết luận số 67 về “Xây dựng và pha’t triển TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Theo đó, Bộ Chính trị mong muốn TP Buôn Ma Thuột sẽ là đô thị vùng của Tây Nguyên, trong đó sẽ giữ vài trò trung tâm, kết nối. “Nói như vậy thì Đà Lạt, Pleiku, Gia Nghĩa hay Kon Tum không phải không quan trọng mà Buôn Ma Thuột phải giữ vai trò chủ đạo về kết nối, đô thị trung tâm.

Vì lẽ đó mới có trung tâm thể thao vùng, bệnh viện đa khoa vùng và sẽ là sân bay quốc tế để có thể kết nối, giao t.h.ư.ơ.n.g đi các nơi…”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân phân tích.

Cũng theo bà Ngân, từ kỳ vọng này, Đắk Lắk phải có các đề án, kế hoạch để sớm hiện thực hóa các kết luận của Bộ Chính trị trong 5 năm tới và đặt nền tảng cho các giai đoạn tiếp theo.

“Phát triển một đô thị hiện đại, kết nối nhưng Buôn Ma Thuột phải giữ được bản sắc, nét riêng của mình. Người ta đến Buôn Ma Thuột, điều ấn tượng là màu xanh bao phủ. Buôn Ma Thuột phải có rừng trong phố, phải có cây xanh, bóng mát và bản sắc văn hóa đặc trưng. Để du khách đến biển Nha Trang sẽ lên rừng ở Buôn Ma Thuột và ngược lại…”, chủ tịch Quốc hội kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *