Tin Trong Ngày

Chi cục trưởng Thi hành án thành phố tử vong sau khi uống thử rượu?

Sự việc Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Thanh Hóa bất ngờ tử vong đã được Cục THADS tỉnh Thanh Hóa báo cáo lên Bộ Tư pháp, Tổng cục THA, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Theo đó, báo cáo nêu rõ: Vào lúc 7h10 phút ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường tại phòng làm việc. Đến 9h30 phút, ông Viên gọi điện cho lái xe chuẩn bị xe ô tô để đi công tác tại Bỉm Sơn.

Khoảng 10h, ông Viên ra khỏi trụ sở cơ quan. Khoảng 12h10 phút, ông Viên về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa (Cục chưa nắm rõ nơi ăn).

Lực lượng chức năng phong tỏa ngôi nhà số 50 Quang Trung để điều tra, làm rõ.

Khoảng 13h cùng ngày có người gọi điện báo cho bảo vệ của Chi cục là ông Viên đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo cho người nhà được biết. Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và mất tại đây.

Nguyên nhân cái chết của ông Viên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h20 ngày 20/4, có 7 người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 Đô thị Bình Minh và có dùng rượu của gia đình chị Lê Thị Phương (SN 1982 ở 50 Quang Trung, TP Thanh Hóa) – là Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu.

Anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1981, trú tại tập thể ĐH Sư phạm Hà Nội), là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu và ông Đặng Phạm Viên (SN 1966, Chi cục trưởng THADS thành phố Thanh Hóa) uống thử rượu thì bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu. Ông Viên sau đó tử vong.

Tại thời điểm này, có 6 người cùng ăn uống ở số nhà 50 Quang Trung, trong đó có chồng chị Phương là anh Trần Xuân Minh (SN 1974) cũng uống loại rượu trên và đã tử vong.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí