Tin Trong Ngày

Chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội chưa đến 20 giờ: “Phượt thủ” vi phạm nghiêm trọng luật giao thông

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá hành vi của người điều khiển xe máy này đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nam thanh niên đăng thông tin về hành trình đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội rồi quay về đến TP.HCM chỉ trong vòng 54 giờ gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh Lam Anh.

Chiều 20/12, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho hay, đơn vị vừa có công văn gửi Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đề nghị chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trường hợp một “phượt thủ” chạy xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội chưa đến 20 giờ.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe máy đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông, và bản thân tài xế cần xử lý nghiêm minh theo quy định,” ông Thái nói.

Theo ông Thái, trong văn bản, đơn vị đã đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe vi phạm.

Trước đó, một nam thanh niên 25 tuổi tên là Tô Hà Đông Nghi gây xôn xao khi cho biết đã thực hiện chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội bằng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150 rồi quay về đến TP.HCM chỉ trong vòng 54 giờ. Hành trình được nam thanh niên này tự thực hiện mà không có bất cứ ai đồng hành.

Điều đáng chú ý là thời gian hoàn tất quãng đường từ TP. HCM tới Hà Nội là chỉ 19 giờ 45 phút. Anh này cho biết, cùng chiếc Yamaha Exciter xuất phát vào 11:00 sáng ngày 17/12 tại TP. HCM. Lúc đến địa phận Hà Nội là 6:45 sáng hôm sau. Tổng thời gian cho cả chuyến đi – về có chiều dài hơn 3.600 km chỉ có 54 giờ, bao gồm cả thời gian nghỉ ngắn, đổ xăng và vệ sinh cá nhân.

Trong suốt hành trình, nam thanh niên thường xuyên đăng status thông báo, phát trực tiếp hình ảnh của mình tại các điểm dừng nghỉ ở quán nước, trạm xăng dọc đường. Chỉ trong thời gian ngắn, trang cá nhân này có đến cả trăm nghìn người theo dõi, tương tác.

Theo Dân Việt