Tin Trong Ngày

Cháy homestay tại Phú Quốc, 2 người c.h.ế.t, nhiều người bị thương

Khoảng 2h45 sáng nay 28/12, một vụ h.ỏa h.oạn đã xảy ra tại khu phố 8, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khiến 2 người t.ử v.on.g và 5 người khác bị thương, trong đó có nạn nhân người nước ngoài.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 2h45 ngày 28/12 trên đường Nguyễn Thị Đình, khu phố 8, thị trấn Dương Đông. Một người dân có nhà gần đám cháy cho biết, sau khi lửa bốc cháy, có một tiếng nổ lớn vang lên trong căn nhà gỗ.

Do căn nhà bị cháy nằm sâu trong con hẻm nhỏ nên xe chữa cháy không vào được

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã triển khai công tác chữa cháy ngay sau khi nhận được tin báo. Được biết, căn nhà bị cháy được sử dụng để kinh doanh dịch vụ homestay. Lúc xảy ra cháy, có khách là người nước ngoài đang thuê trọ tại đây.

Vụ hỏ.a ho.ạn đã làm 2 người t.ử v.o.ng và 5 người khác bị thương

Đến thời điểm hiện tại, một cán bộ thị trấn Dương Đông cho biết đã có 2 người t.ử v.o.ng và có ít nhất 5 người khác bị thương trong vụ h.ỏa ho.ạn này.

Đến 9h sáng, có 2 nạn nhân người nước ngoài đã chuyển lên Bệnh viện Quốc tế Vinmec ở xã Gành Dầu (Phú Quốc) điều trị; 3 nạn nhân người Việt Nam vẫn đang điều trị ở Trung tâm y tế Phú Quốc.

Danh tính các nạn nhân và nguyên nhân cháy đang được làm rõ.

Tây Ninh: Lửa thiêu rụi tiệm tạp hóa, chủ nhà t.ử v.on.g

Vào lúc 2h20 ngày 28/12, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Tây Ninh nhận tin báo của người dân cho biết đang xảy ra vụ cháy tại số nhà 27 thuộc xã Hiệp Tân (huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) do bà Lê Thị Thu Thảo (sinh năm 1967) làm chủ. Căn nhà này được bà Thảo vừa để ở vừa chứa nhiều hàng hóa để kinh doanh bán hàng tạp hóa.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ nhanh chóng triển khai 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sĩ đến ngay hiện trường. Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà với diện tích 60m2 gồm 1 trệt, 1 gác lửng.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Tây Ninh triển khai lực lượng chữa cháy nhà bà Lê Thị Thu Thảo

Các chiến sĩ tiếp cận từ ban công để vào tầng lửng, cố gắng vào bên trong để tìm kiếm người còn mắc kẹt
Lực lượng chữa cháy nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy để khống chế ngọn lửa, không để lây lan sang khu các nhà lân cận, đặc biệt là khu chợ Hiệp An sát bên.

Sau khoảng hơn 30 phút tích cực phun nước chữa cháy, đám cháy được không chế và đến 3h50 thì mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Hướng cửa chính vào nhà có quá nhiều hàng hóa dễ cháy, chặn hết cả lối vào
Theo thống kê ban đầu, vụ cháy làm bà Lê Thị Thu Thảo t.ử v.o.n.g, ngôi nhà cùng nhiều tài sản bị cháy rụi.

Khi ngọn lửa được dập tắt, bà Thảo đã t.ử v.o.ng.

Hầu hết hàng hóa đã bị thiêu cháy
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo Dan tri