Tin Trong Ngày

Chánh á.n huyện bị t.ố mua d.âm ngồi ghế chủ tọa x.ử á.n h.iếp d.âm

Từng bị k ỷ lu ật vì xuất hiện trong clip mua d âm, nguyên chánh á n TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) bị chuyển công tác lên tỉnh và làm chủ tọa x ét x ử vụ hiế p d âm.


Ông Bằng làm chủ tọa trong đoạn clip x ét x ử hiế p dâ m tại tòa á n tỉnh Đắk Lắk.

Phiên tòa do ông Nguyễn Văn Bằng (nguyên chánh án TAND huyện Ea Kar) làm chủ tọa. Hội thẩm nhân dân có ông K’pă Y Khoa và bà Bùi Thị Kim Nga. Kiểm s át viên ngồi ghế công tố là ông Phạm Quang Hưng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên p hạt b ị c áo Long mức á n 13 năm t ù giam; buộc b ị c áo bồi thường cho gia đình n ạn nh ân hơn 130 triệu đồng.

Đáng nói, trong phiên tòa này, vị chủ tọa là ông Nguyễn Văn Bằng, ông này từng bị ông T.Đ.N. (trú huyện Ea Kar) gửi đơn đến Huyện ủy Ea Kar tố c áo có h ành v i m ua d âm vào năm 2015. Ông N. còn đưa ra clip dài 35 phút làm bằng chứng.

Theo t ố cá o, từ năm 2008 đến 2011, ông Bằng nhiều lần vào nh à ng hỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâ m.

Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua d âm tại nhà nghỉ. Vợ ông N. sau đó bị b ắt và bị x ử p hạt 5 năm t ù về tội chứa m ại d âm.

Vì vụ á n này, ông N. bán nh à ng hỉ để chạy á n cho vợ những vẫn không thoát tội. Ông N. sau đó tìm được clip quay cảnh ông Bằng vào nh à ng hỉ, có hành v i m ua dâ m nên làm đơn t ố c áo lên cơ quan chức năng.

Huyện ủy Ea Kar đã kiểm tra, x ác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip là mình. Ông Bằng sau đó bị x ử l ý k ỷ lu ật về mặt Đảng và chính quyền do v i ph ạm đạo đức, lối sống và được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh. Việc điều chuyển là để ông Bằng nhìn nhận lại s ai s ót để k hắc p hục, sửa chữa.

Nguồn: vtc