Tin Trong Ngày

Chân dung vị chủ tịch HĐQT ‘đ.ánh tráo’ nhân viên đi cách ly thay mình

Người ‘đánh tráo’ nhân viên đi cách ly thay dịch Covid-19 được xác định là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Phú Điền.

Tối 9/3, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) x.á.c nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly sau khi đi trên chuyến bay VN1547 (có bệnh nhân Covid-19 thứ 30 đi từ Hà Nội vào Huế) bị đánh tráo.

“Người thực hiện việc đánh tráo là ông Lê Thanh Hà. Công ty của ông này đang thực hiện một dự án điện gió ở xã Hướng Tân”, lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa nói.

Tỉnh Quảng Trị thực hiện cách ly những người đi cùng chuyến bay từ Hà Nội vào Huế với b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 thứ 30.

Theo thông tin PV có được, ông Lê Thanh Hà hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Phú Điền.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị thực hiện cách ly với 4 người ngồi cùng khoang máy bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 (đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2).

Tuy nhiên, cơ quan chức năng sau đó pha’t hiện 1 trong 4 người này bị đánh tráo. Người thực hiện việc dánh tráo được xác định là Chủ tịch HĐQT một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị.

Khi cơ quan chức năng sử dụng các biện pháp quyết liệt thì vị Chủ tịch HĐQT nói trên tự nguyện ra trình diện và thực hiện cách ly.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang thực hiện cách ly trường hợp trên và cả người tài xế đưa ông này đến địa điểm cách ly cùng với 4 người bị cách ly trước đó (bao gồm cả người đánh tráo).

“Hiện ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc”, một lãnh đạo Công tỉnh Quảng Trị trả lời PV VTC News.

Ngày 24/1/2019, UBND tỉnh Quảng Trị có ban hành văn bản số 198/QĐ-UBND Quyết định chủ trương đầu tư dự án: Nhà máy điện gió Hướng Tân-48 MW trên diện tích đất dự kiến là 8,6 hecta tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Phú Điền.

Tổng vốn đầu tư dự án là 1.998.177.843.000 đồng. Trong đó, vốn tự có thuộc vốn chủ sở hữu của chủ đầu tư chiếm tỷ lệ 20% tổng vốn đầu tư: 399.635.569.000 đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp quyê’t định đầu tư.

Dự kiến, tiến độ chuẩn bị đầu tư, đền bù giải ph0’ng mặt bằng, thời gian xây dựng, thời gian vận hành sản xuất kinh doanh nằm trong khoảng từ tháng 2/2019 đến tháng 12/2020.

Chí Thiện/VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *