Tin Trong Ngày

Chân dung nữ kế toán và Chánh a’n ở Quảng Bình “mây mưa” trong phòng làm việc

Trong ảnh là những nhân viên dưới trướng của ông Đinh Lâm Xướng – Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa. Trong đó, người xuất hiện trong clip n óng được lan truyền (chưa xác định) là cô gái mặc áo tím bên phải.

Sau khi xác định nữ kế toán là nhân vật chính xuất hiện trong clip “n óng” với Chánh án TAND một huyện ở Quảng Bình ngay trong trụ sở, nữ kế toán bị đã kỷ luật.

Trụ sở TAND huyện Minh Hóa – nơi ông Xướng và bà C. mây mưa và bị lộ clip “n óng”

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá bất ngờ nhận được 1 clip “n óng” tố cáo ông Xướng đang qu an hệ b ất chính với bà Đ.T.K.C – kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại trụ sở làm việc trong giờ hành chính.

Huyện uỷ Minh Hoá đã tiến hành xác minh và thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C. qu an hệ trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Bước đầu, ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Ông Xướng nói rằng là do say rượu, không làm chủ được bản thân.(1)

Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra sự việc.

Đường đường là một vị Chánh án huyện, nói về hiểu biết các quy định pháp luật thì cũng đứng nhất nhì bảng ở cái huyện đó vậy mà lại ngang nhiên làm điều sai quấy, như thế trong phòng làm việc. Khi sự việc bị phát giác, đã không dám thừa nhận sa.i ph.ạ.m mà còn đổ thừa cho r.ư.ợu. Lại thêm một tội nữa: uống rư.ợ.u trong giờ làm việc. Rồi đến giờ, trả lời báo chí ông ta vẫn rất tỉnh cho biết, hiện tại sức khỏe, tinh thần ông vẫn tốt và ông vẫn đi làm bình thường. Quả là ngông ngược và coi thường dư luận.

Những sự việc này là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tư pháp, cán bộ ngành tư pháp, làm giảm sút lòng tin của người dân về công bằng, lẽ phải, vậy mà lại được chuyển qua một bộ phận khác trong hệ thống tòa án. Trong khi, mới cách đây không lâu, 2 cán bộ của ngành Công an cũng vì những hành xử trái với quy định đạo đức, kỷ cương của ngành mà bị đuổi khỏi ngành. Nếu so với hành vi của ông Lâm Đình Xướng đây hẳn cũng chỉ như cái móng tay. Vậy mà Ông Xướng và nữ đồng nghiệp của mình vẫn an lành tại vị.

Cái hình thức kỷ luật này giống như một trò hề. Rõ ràng, những hình thức ‘kỷ luật’ nhẹ hều như thế này đối với những sa.i ph.ạ.m n.ghi.êm tr.ọng của các quan chức nhà nước nó giống như kiểu điều trị các bệnh nhiễm khuẩn với liều thuốc ‘không đủ liều lượng’ dẫn đến bệnh không khỏi đồng thời làm cho vi khuẩn ‘nhờn thuốc’, hậu quả như thế nào thì mọi người đều rõ. Hình thức kỷ luật “làm cho có” đã sản sinh ra một loại “quan chức – vi khuẩn” nhờn thuốc và kháng lại rất nhiều loại thuốc, hậu quả thật khó lường.

Rõ ràng, việc làm này của cơ quan tư pháp tỉnh Quảng Bình rất nguy hiểm, sai quy định, và khiến cán bộ không còn sợ sa.i ph.ạm. Cán bộ .s.ai ph.ạm ngh.i.êm trọng mà vẫn được luân chuyển qua bộ phận khác, chễm trệ hưởng lương nhà nước, thì quả là trò hề! Và nếu cách xử lý như thế này lan rộng, thì kỷ cương phép nước còn đâu.

Văn Dân

Cánh Cò