Tin Trong Ngày

Chân dung cô gái đang học bác sĩ năm thứ 5 đã tình nguyện đi tham gia chốɴԍ dịch virus Corona

Nhà trường tiếp tục cho nghỉ học để phòng dịch, nữ sinh viên học Y tình nguyện xin đi chăm sóc người cách ly tại Thành phố Đà Nẵng.

Sau khi hai người Anh dương tính với Covid-19, Đà Nẵng tiếp tục nhận thêm một thông tin không vui khi xuất hiện thêm một bệ.nh nh.ân mới là nữ giới, nhân viên của cửa hàng Điện máy xanh, từng tiếp x.úc với hai du khách người Anh kể trên. Do vậy, số ca nhiễm tăng lên, số trường hợp cách ly tại thành phố này cũng nhiều lên đáng kể.

Trần Huyền Thảo An – cô sinh viên Y khoa tự nguyện xin chăm sóc các trường hợp cách ly.

Trước tình hình đó, Trần Huyền Thảo An, sinh viên khoa Y, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã xung phong, đăng kí tham gia đội tình nguyện chăm sóc các ca cách ly của thành phố. Vừa thương, vừa lo lắng cho con gái, cô Nguyễn Luyến (mẹ của Thảo An) đã chia sẻ đoạn hội thoại của hai mẹ con lên trang facebook cá nhân:

‘Cả nhà toàn thanh niên, chỉ có mỗi cô con gái đang học bác sĩ năm thứ 5. Nhà trường cho nghỉ học vì dịch Covid-19, ấy thế mà bạn ấy lại tự nguyện đi tham gia chống dịch … để mặc cho mẹ lo lắng! Mong con mạnh khoẻ bình an!’.

Thảo An và mẹ.

Dòng tâm sự của cô Luyến nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều lời động viên, lời khen ngợi được gửi đến Thảo An – con gái cô. Cô Luyến chia sẻ: ‘Khi đăng bài lên trang cá nhân, tôi chỉ để giải toả nỗi lo cho gái yêu thôi, không ngờ được nhiều người quan tâm đến vậy! Xin chân thành cảm ơn tất cả!’.

Chia sẻ với Tiin.vn, cô Luyến cho biết: ‘Buổi sáng, khi đang trong cuộc họp giao ban tại cơ quan, Thảo An có gọi điện xin phép tôi nhưng do không tiện, tôi bảo con bé nhắn tin. Nội dung tin nhắn như tôi đã đăng tải. Sau đó, khi không còn b.ận, tội gọi điện cho con nhưng không bắt máy, nhắn tin cũng không trả lời. Tôi tr.ộ.m nghĩ chắc chắn con bé đã quyết định đăng kí đi rồi nên mới không dám nghe máy sợ mẹ mắng’.

Trời không chịu đất thì đất đành chịu trời. Vừa là người mẹ, đồng thời cũng là bác sĩ hiện đang làm việc tại bệnh viện Sơn Trà, cô Luyến nửa mừng, nửa lo: ‘Con đã quyết định như vậy tôi cũng đành thuận theo. Tôi cũng đã ra chỉ thị cho con, nếu đã quyết tâm đi thì nhất định phải giữ sức khoẻ, không để bị nhiễm virus’.

Đoạn tin nhắn của hai mẹ con.

Là con gái duy nhất trong gia đình 3 anh em (có một anh trai, một em trai) thế nhưng Thảo An là người mẹ nghiêm kh.ắc nhất. Cô Luyến thật thà rằng mặc dù lo lắng nhưng mình cũng rất tự hào vì con gái mình bản lĩnh, mạnh mẽ, quy.ết đo.án và có ý thức vì cộng đồng.

Được biết, Trần Huyền Thảo An, sinh năm 1996, hiện đang học năm thứ 5, khoa Y, Nguyên Bí thư LCĐ khoa Y – Đại học Duy Tân. Ngoài lòng dũng cảm, tinh thần tiên phong góp công sức nhỏ bé của mình cho hành trì.nh ch.ố.ng d.ịch của thành phố, Thảo An còn khiến nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp, gương mặt thân thiện, khả ái

Suốt những năm học tập và rèn luyện tại trường, An luôn tích cực học tập, năng n.ổ tham gia các hoạt động đoàn thể, thường xuyên nhận được giấy khen và đang trong quá trình xét hồ sơ kết nạp Đảng.

Một vài hình ảnh của cô nàng:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *