Tin Trong Ngày

Chấn động: Mỹ đã á.m s.á.t sĩ quan cấp cao Iran khác nhưng không thành công?

Hãng tin CNN đưa tin rúng động rằng vào cùng đêm khi QĐ Mỹ tiêu diệt tướng Qasem Soleimani, họ cũng đã t.ấn c.ô.ng một quan chức cấp cao QĐ Iran khác ở Yemen nhưng không thành công.

CNN dẫn nguồn một quan chức cấp cao Mỹ cho biết vào cùng đêm khi máy bay không người lái của Quân đội Mỹ theo lệnh trực tiếp từ Tổng thống Donald Trump h..ạ s.á.t tướng Soleimani, Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thì họ cũng đã t.ấn cô.ng một quan chức cấp cao QĐ Iran khác ở Yemen, nhưng không thành công.

Các nguồn tin không đưa ra bất cứ thông tin chi tiết nào về nhiệm vụ chiến dịch hoặc bằng cách nào Quân đội Mỹ đã tiến hành vụ t.ấn cô.ng này.

TT Putin cùng 2 Đại tướng vừa rời Syria: Chiến trường có diễn biến mới – Hoàn toàn bất ngờ Newsweek: Máy bay Boeing 737 của Ukraine đã bị bắn rơi bởi tên lửa đất đối không Tor-M1 NÓNG: Đặc tình Syria và Iraq đã cung cấp thông tin giúp Mỹ hạ s.á.t tướng cấp cao Iran

Trong một tuyên bố với CNN, người phát ngôn Lầu Năm góc, bà Rebecca Rebarich đã thừa nhận có thấy báo cáo về việc đó nhưng từ chối đưa ra bất cứ thông tin thêm nào.

“Chúng tôi đã nhìn thấy báo cáo đó vào hôm 02/01/2020 về vụ t.ấn cô.ng ở Yemen, nơi từ lâu được cho là địa bàn an toàn của khủng bố và với những kẻ thù của nước Mỹ. Bộ Quốc phòng không thảo luận về những chiến dịch được cho là đã tiến hành ở khu vực”.

Bất chấp việc sự khẳng định của Lầu Năm góc, Bộ Quốc phòng và Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ vẫn có nhắc tới những ghi nhận về việc Mỹ tiến hành các vụ tấ.n c.ô.ng ở Yemen.

Tờ The Washington Post chính là nơi đưa tin đầu tiên về chiến dịch á.m s.á.t này. Theo đó, mục tiêu Iran là Abdul Reza Shahlai, một chỉ huy cấp cao và là người phụ trách kinh tài của Lực lượng đặc nhiệm Quds, lực lượng tinh nhuệ của Quân đội Iran hoạt động trải khắp Trung Đông.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoài, Đặc sứ của Mỹ về Iran Brian Hook đã tuyên bố “chính quyền Mỹ sẵn sàng trao thưởng 15 triệu USD cho thông tin về các hoạt động, mạng lưới và những tòng phạm với Abdul Reza Shahlai”

Đặc sứ của Mỹ về Iran Brian Hook.

Tin tức về chiến dịch dịch hoàn toàn mới này được đưa ra khi các quan chức an ninh quốc gia Mỹ tiếp tục bảo vệ tuyên bố của chính quyền TT Trump rằng việc hạ s.á.t tướng Soleimani nhằm xóa sổ mối đe dọa đối với mạng sống của công dân Mỹ nhưng lại thiếu bằng chứng cung cấp cho các nhà lập pháp và công chúng theo chủ nghĩa hoài nghi về việc liệu vụ t.ấn c.ông có chính đáng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *