Tin Trong Ngày

Cập nhật dịch corona ngày 6-2: Thêm 74 người c.h.ế.t, hơn 3.000 trường hợp nhiễm mới

Cơ quan y tế Hồ Bắc xác nhận đã có thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona mới t.ử v.o.n.g tại tỉnh này trong ngày 5-2, nâng tổng số người c.h.ế.t lên con số 549. Tính trên toàn thế giới đã có 564 người c.h.ế.t vì dịch.

Các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại một bệnh viện ở Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ngày 5-2 – Ảnh: XINHUA
Báo South China Morning Post của Hong Kong sáng 6-2 dẫn các số liệu chính thức từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay tính trên toàn thế giới, tổng số ca nhiễm đã tăng lên con số 27.648 người, riêng tại Trung Quốc đại lục là 27.405 người.

Tổng số người t.ử v.o.n.g là 564 (bao gồm hai trường hợp ở Hong Kong và Philippines). Số ca được chữa khỏi và cho xuất viện vẫn giữ nguyên ở con số 911 người.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận chỉ tính riêng trong ngày 5-2 đã có thêm 70 người c.h.ế.t, 2.987 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh này. Tổng số người c.h.ế.t do dịch tại Hồ Bắc tính đến cuối ngày 5-2 là 549 người, tổng số ca nhiễm là 19.665 người.

Số ca t.ử v.o.n.g trong ngày 5-2 tại tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch bệnh – cao hơn ngày 4-2 nhưng giảm nhẹ về số ca nhiễm mới. Cơ quan y tế Hồ Bắc cũng xác nhận có 14.314 trường hợp đang trong quá trình điều trị, trong đó có 2.328 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Phát hiện trường hợp nhiễm virus corona thứ 12 ở Mỹ

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 6-2 xác nhận đã có thêm một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới tại bang Wisconsin. Bệnh nhân đã từng du lịch tới Bắc Kinh và tiếp xúc với các trường hợp đã nhiễm bệnh khác tại Trung Quốc, cơ quan y tế bang Wisconsin cho biết thêm.

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã yêu cầu các công dân Canada nếu không có việc gì cấp bách ở Trung Quốc hãy nên rời khỏi nước này bằng các phương tiện thương mại thông thường. Chuyên cơ Canada dự định chở 200 công dân về nước ngày 5-2 đã phải tạm hoãn lại 24 tiếng do thời tiết xấu, theo Hãng tin Reuters.

Nhân viên y tế truyền nước cho một bệnh nhân tại Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc – Ảnh: REUTERS
Trung Quốc thêm triệu chứng chẩn đoán nhiễm virus corona

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 5-2 đã mở rộng các hướng dẫn chẩn đoán để giúp xác định các bệnh nhân mắc phải loại virus corona mới. Ngoài các triệu chứng nhẹ như ho, mệt mỏi và sốt, ủy ban này yêu cầu tiếp tục chú ý các trường hợp bị khó thở dù phổi có bị tổn thương hay không. Những trường hợp này khi được phát hiện cần phải cách ly ngay lập tức để tránh lây nhiễm.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *