Tin Trong Ngày

Cần Thơ đón nhận 600 hành khách Hàn Quốc vừa hạ cánh tại sân bay

Ba chuyến bay từ Seoul và Busan đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ chiều nay 1-3, chở theo 627 hành khách, trong đó có 568 khách Việt Nam, 59 khách Hàn Quốc.
Chiều nay 1-3, 3 chuyến bay từ 2 sân bay Hàn Quốc là Incheon (Seoul) và Busan đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Trước đó, từ 12 giờ trưa 1-3, hai sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc. Quyết định này được đưa ra do 2 thành phố lớn có nguy cơ không đảm bảo được điều kiện cách ly y tế khi lượng khách về nước quá đông. Các chuyến bay dự kiến đến 2 sân bay lớn nhất cả nước này được nhà chức trách hàng không yêu cầu chuyển hướng hạ cánh đến 2 sân bay được chỉ định là Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ (TP Cần Thơ).

Đây cũng là 2 sân bay cùng với sân bay Phù Cát (Bình Định) trước đó được chỉ định là sân bay tiếp nhận các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc (từ TP Daegu và tỉnh Gyeongsang) về Việt Nam.

Các chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ là VN409 hành trình Incheon – Cần Thơ chở theo 232 khách, trong đó 200 khách Việt Nam, 32 khách Hàn Quốc; chuyến VN423 hành trình Busan – Cần Thơ với tổng 206 khách, trong đó 183 khách Việt Nam, 23 khách Hàn Quốc; chuyến VJ863 hành trình Incheon – Cần Thơ với tổng 189 khách, trong đó 185 khách Việt Nam, 4 khách Hàn Quốc.

Các chuyến bay đã được đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Khoảng 15 giờ 20 cùng ngày 1-3, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon (Seoul, Hàn Quốc) đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A321-211 chở theo 229 hành khách, trong đó có 8 khách nước ngoài, 2 trẻ em. Dự kiến tối nay lúc 21 giờ 15, chuyến bay tiếp theo từ Hàn Quốc do hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện vận chuyển 181 hành khách, trong đó có 41 khách nước ngoài cũng sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Một số hình ảnh máy bay từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ:

Theo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *